Rệp là một cơn ác mộng đối với mọi người trên khắp thế giới. Những côn trùng hút máu này sẽ thường được tìm thấy trong khu vực nghỉ ngơi. Chẳng hạn như ghế sofa, ghế dài, giường và bất kỳ đồ vải lanh hoặc đồ nội thất. Phòng bị nhiễm khuẩn nặng có rệp ẩn nấp trong vết nứt, kẽ hở trên tường và điểm ổ cắm. Tìm hiểu rệp cắn có nguy hiểm không?

Rệp cắn có nguy hiểm không?
Rệp cắn có nguy hiểm không?

Rệp cần thức ăn máu để tiến hành vòng đời của chúng. Một con rệp giường đòi hỏi phải có máu để lột da. Rệp trưởng thành cần thức ăn để sinh sản. Những loài côn trùng này thường kiếm ăn theo nhóm. Có thể tạo ra các đường chấm xung quanh khu vực tiếp xúc như cánh tay, lưng, đế.

Chúng sống về đêm và rất bị kích thích khi cho ăn bằng nhiệt độ cơ thể và carbon dioxide. Bất cứ khi nào người ngủ trên giường bị nhiễm rệp. Nhiệt độ cơ thể và không khí mà người đó thở ra về cơ bản là kêu gọi những sinh vật này. Rệp có thể đi du lịch với con người từ nơi này đến nơi khác. Rệp có thể rơi vào túi hành lý, được du khách mang đến một nơi mới.

Loài rệp phổ biến nhất là rệp nhiệt đới. Chúng có màu nâu đỏ, hình tròn, mặt phẳng. Một con rệp cái sẽ sinh ra 150 quả trứng trong đời. Mỗi người trong số mất 7 -15 ngày để hoàn thành vòng đời của mình.

Nơi để tìm rệp

Đằng sau khung hình / gương

Đằng sau vật cố điện

Trong ổ cắm ánh sang

Trên giường, nệm và bụi

Dọc theo bảng cơ sở và trong thảm

Trên rèm cửa

Bên trong và dưới đêm đứng và ngăn kéo, đồ nội thất

Dấu hiệu của rệp

Vết bẩn màu đen hoặc nâu, thường ở các kẽ hở

Con bọ trưởng thành về hình dạng và kích thước của hạt táo

Da lột

Dấu cắn

Làm thế nào để kiểm soát rệp?

Phun thuốc

Kiểm tra kỹ lưỡng, thuốc sẽ được áp dụng tại nơi ẩn nấp của rệp. Hóa chất này cũng sẽ đóng vai trò là rào cản để tiêu diệt nữ thần nở 2 ngày. Nhiều điều trị có thể được yêu cầu để kiểm soát rệp tốt hơn trong một phòng. Nên cách ly phòng trong 1 tuần để đảm bảo rằng rệp bị loại bỏ hoàn toàn. Sau mỗi lần xử lý, hãy để hóa chất khô trong vài giờ và thực hiện vệ sinh kỹ lưỡng. Loại bỏ rệp chết thông qua việc hút bụi.

Loại bỏ vật lý

Máy hút bụi có thể được sử dụng để loại bỏ cơ học rệp và trứng. Dọc theo khung giường, cạnh thảm, đầu bảng, vết nứt và kẽ hở. Tuy nhiên, nên sử dụng bộ lọc chân không tốt trong quá trình này. Nếu việc loại bỏ được thực hiện mà không cần xử lý bất kỳ phương tiện nào. Thì rệp bị loại bỏ có thể không bị giết trong quá trình này. Do đó, việc quét phải được ngăn chặn cẩn thận và đóng băng trước khi xử lý.

Vệ sinh

Thay khăn trải giường thường xuyên. Điều này có thể làm giảm cơ hội rệp giường trên giường. Vệ sinh thường xuyên cũng có thể giúp theo dõi tình trạng của nệm. Kiểm tra dấu hiệu nhiễm trùng sớm.

Sau khi trở về từ chuyến du lịch, gửi quần áo để giặt khô. Loại bỏ bất kỳ con rệp tiềm năng nào hoặc trứng mang theo trong chuyến đi.

Niêm phong vết nứt và kẽ hở trong phòng

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp giá rẻ. Tìm hiểu rệp cắn có nguy hiểm không? hotline: 0932 609 5150974 426 255.