Rệp là những sinh vật có khả năng phục hồi cao nên rất khó loại bỏ. Bằng cách thu mình vào những khoảng trống nhỏ. Chúng có thể tránh được hầu hết các nỗ lực hủy diệt của bạn và tránh bị phát hiện. Rệp có thể tồn tại trong một thời gian rất dài mà không cần thức ăn. Tìm hiểu rệp có thể chết khi bỏ đói không?

Rệp có thể chết khi bỏ đói không?
Rệp có thể chết khi bỏ đói không?

Rệp ăn gì?

Rệp sống sót nhờ chế độ ăn. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ cắn các động vật khác như chó, mèo, chim và động vật gặm.

Mất bao lâu để rệp chết mà không có vật chủ?
Với kích thước nhỏ bé, rệp sẽ cần một nguồn cung cấp thức ăn liên tục để tồn tại. Chúng sẽ chết trong vài ngày nếu không có bữa ăn máu hàng đêm. Tuy nhiên, thực tế đáng lo ngại là rệp có thể sống rất lâu mà không có vật chủ. Có thể nằm chờ hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm để bạn quay lại giường.

Rệp sống bao lâu mà không ăn?

Rệp có thể sống sót trong 20-400 ngày mà không cần cho ăn. Vì vậy khả năng bị chết do đói là rất mong manh.

Đó là lý do tại sao loại bỏ rệp đòi hỏi một kế hoạch tổng hợp. Để tiêu diệt côn trùng và trứng của chúng, ngăn chặn khỏi bị lây nhiễm trở lại. Bên cạnh khả năng sống sót trong thời gian dài mà không cần thức ăn. Rệp cũng rất giỏi trong việc ẩn nấp và có thể khó tiêu diệt hoàn toàn. Cách duy nhất để giải quyết chúng là với cách tiếp cận nhiều bước và phòng ngừa lâu dài.

Cách loại bỏ rệp giường

Giặt khăn trải giường

Rệp và trứng có thể loại bỏ bởi nhiệt độ cao nên việc giặt giũ khăn trải giường, quần áo. Bất cứ thứ gì khác có thể đã bị nhiễm khuẩn. Đặt máy ở nhiệt độ càng cao càng tốt để đảm bảo tiêu diệt tất cả. Bất cứ thứ gì đang chờ được giặt nên để trong túi nhựa để tránh bọ thoát ra.

Thuốc xịt côn trùng

Cần loại bỏ những con bọ ẩn nấp trong các vết nứt và kẽ hở của nệm, đầu giường. Có nhiều loại thuốc xịt được sử dụng cho mục đích này. Nhưng có thể sử dụng hỗn hợp xà phòng rửa chén và nước trong chai xịt.

Trước khi bạn bắt đầu nên tìm ra nơi rệp giường ẩn nấp. Lấy đèn pin và kiểm tra khung giường để tìm dấu hiệu của rệp. Những con côn trùng sẽ nhanh chóng chạy trốn khi bị quấy rầy. Vì vậy, hãy để chúng trong vài giờ trước khi bắt đầu điều trị.

Phun thuốc phải di chuyển nhanh trước khi rệp có thể chạy ra. Thuốc xịt rệp thường sẽ giết chết khi tiếp xúc.

Hút bụi giường

Sử dụng máy hút bụi để hút bất kỳ con bọ và trứng khỏi khu vực ngủ. Điều này sẽ ngăn chặn sự phá hoại tái diễn.

Lấy một bàn chải cứng và chà để đánh bật bất kỳ trứng. Sau đó quét nệm bằng máy hút bụi. Khi bạn đã hoàn tất, hãy tháo và niêm phong túi trước khi vứt ra ngoài trời.

Bọc nệm

Một trong những lý do khiến rệp rất phát hiện là khả năng ẩn nấp. Bạn có thể ngăn chặn những con bọ bị bằng cách bọc nệm bằng nhựa. Rệp sẽ chết đói khi không tìm được thức ăn trong thời gian rất dài.

Ngăn chặn sự tái nhiễm

Rệp tìm đường vào nhà thông qua hành lý. Những con côn trùng nhỏ bé này thường cất gọn bên trong quần áo. Khi tiếp xúc với giường khách sạn bị nhiễm khuẩn và trở về nhà.

Nếu bạn tìm thấy hoặc nghi ngờ rệp, hãy rửa mọi thứ ở nhiệt độ cao. Rệp cũng có thể tìm đường vào nhà bạn qua đồ giặt và quần áo cũ. Luôn luôn kiểm tra các vật dụng này một cách cẩn thận trước khi cất trong phòng ngủ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho nhà hàng, quán ăn. Tìm hiểu rệp có thể chết khi bỏ đói không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.