Rệp giường có lây không?

Rệp giường nổi tiếng lây lan nhanh khi đi du lịch. Từ vali đến ghế sofa chúng đều có khả năng báo vào để tìm kiếm một bữa ăn máu. Rệp không kén chọn về nơi ở nên có thể trốn ở bất kỳ nơi đâu. Vậy rệp giường có lây không?

rệp giường có lây không

Rệp thường xuất hiện ở đâu?

  • Mặc dù rệp không truyền nhiễm các bệnh nguy hiểm cho người. Nhưng những ký sinh trùng này dễ dàng bám vào các vật dụng cá nhân và gia đình. Đợi đến khi thời điểm thích hợp và trốn ra bên ngoài. Rệp có thể bám vào quần áo, đồ đạc và cắn khi nằm nghỉ ngơi. Thường được tìm thấy trong nệm và lò xo hộp đến khung tranh, sách, ván chân tường.
  • Kích thước nhỏ và chủ yếu hoạt động về đêm nên khó phát hiện. Khi đến những nơi như sân bay, khách sạn và bệnh viện, điều quan trọng phải tự bảo vệ mình. Rệp bám trên quần áo, túi xách hãy kiểm tra đồ đạc, hành lý trước khi trở về nhà. Thêm vào đó, chúng giao phối và đẻ trứng với tốc độ nhanh nên cần được ngăn chặn kịp thời.
  • Rệp có thể di chuyển từ nhà này sang nhà khác, đặc biệt là chung cư và ký túc xá. Chúng có thể nấp trong ba lô, áo khoác hoặc các vật dụng khác. Thường xuyên kiểm tra các lỗ trên sàn, trần, tường, dây cáp và đường ống.

Mẹo trừ rệp tại nhà

Rệp không sống trên người và không thể truyền trực tiếp từ người này sang người khác. Tuy nhiên, chúng bám trên quần áo, giường và đồ nội thất. Cách đơn giản nhất để bảo vệ bản thân là cần ngăn chặn trước khi lây lan:

  • Hãy thận trọng khi mua đồ cũ. Những ký sinh trùng này có thể dễ dàng ẩn nấp giữa đệm ghế sofa và ngăn kéo.
  • Kiểm tra giường định kỳ. Làm quen với các dấu hiệu của rệp và cảnh giác để phát hiện kịp thời.
  • Làm sạch và giảm sự bừa bộn trong phòng. Khi rệp vào nhà thì rất khó phát hiện và loại bỏ tận gốc.
  • Hãy để vật dụng cá nhân khỏi giường và sàn phòng khách sạn. Sử dụng giá để đồ hoặc cất đồ trong phòng tắm thay thế.
  • Kiểm tra hành lý của bạn, sau một chuyến đi. Trước khi đặt chân vào nhà, hãy kiểm tra túi xách và đồ đặc.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu rệp giường có lây không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.