Rệp có thể nhìn thấy trên khăn trải giường hoặc trong nệm, gối. Mọi chủ nhà đều biết rằng rệp có hại nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu tại sao. Hầu hết mọi người chỉ có một khái niệm mơ hồ về việc chúng khó diệt trừ như thế nào. Chỉ phát hoảng khi rệp bò khắp cơ thể và cắn trong lúc ngủ. Tìm hiểu rệp giường nguy hiểm như thế nào?

Rệp giường nguy hiểm như thế nào?
Rệp giường nguy hiểm như thế nào?

Rệp giường là gì?

Rệp có thân hình bầu dục nhỏ, dẹt, không có cánh. Những con trưởng thành có dấu tích của đôi cánh được gọi là đệm cánh. Nhưng chúng không hoàn toàn phát triển thành đôi cánh chức năng.

Con trưởng thành có màu nâu, mặc dù cơ thể đỏ lên sau khi cho ăn. Rệp trưởng thành di chuyển tương đối chậm và có kích thước từ 4 đến 5 mm. Nhộng có thể nhỏ và khó nhìn, nhưng con trưởng thành có thể phát hiện bằng mắt thường. Có thể được tìm thấy trong các vết nứt và kẽ hở mà chúng dùng để ẩn náu.

Nhộng non mới nở có kích thước xấp xỉ đầu đinh ghim. Có màu trắng hoặc rám nắng cho đến khi chúng bú sữa. Chúng thường được mô tả là có kích thước và hình dạng của một hạt táo.

Triệu chứng rệp cắn

Một số người bị rệp cắn sẽ bị ngứa, có vết hàn đỏ hoặc sưng tấy. Tuy nhiên, vết cắn có thể không rõ ràng trong vài ngày. Nhiều người hoàn toàn không phản ứng với vết cắn của rệp. Nhiều vết cắn không để lại dấu vết và hoàn toàn không được chú ý.

Vết cắn của rệp đôi khi có thể xuất hiện thành những đường nhỏ với nhiều vết đỏ. Nơi nhiều rệp đã kiếm ăn dọc theo khu vực tiếp xúc. Vết cắn của rệp có thể gây ngứa, có thể phát hiện ra cảm giác bỏng rát nhẹ. Sau đó, khu vực đốt sẽ phát triển các mụn đỏ, được gọi là sẩn hoặc mụn. Vết cắn có thể sưng lên đột ngột hoặc chuyển thành viêm da dạng phồng rộp.

Sự nguy hiểm của rệp

Ẩn nấp dễ dàng

Rệp là côn trùng gây hại và chúng không dễ phát hiện. Hầu hết mọi người không biết rằng có rệp trong nhà cho đến khi sinh sản hoặc bị cắn.

Kích thước nhỏ, là những đốm xung quanh các đường nối của nệm. Chúng có thể là chính những con bọ, hoặc chúng có thể là máu và phân. Rệp trưởng thành trông giống như hạt táo phẳng và có màu nâu hoặc màu gỉ sắt.

Sống mà không cần ăn

Chúng sẽ không chết sau một hoặc hai ngày nếu không có nguồn thức ăn. Rệp có thể sống tới 550 ngày mà không cần ăn. Rệp con cần được ăn thường xuyên hơn, nhưng chúng vẫn có thể bỏ ăn vài tháng.

Rời khỏi phòng ngủ sẽ không đủ để loại bỏ rệp. Rệp không chỉ bám vào mà thậm chí chúng có thể rời khỏi phòng để tìm kiếm nguồn thức ăn.

Sinh sản nhanh

Một vài con rệp có thể nhanh chóng trở thành một ổ trong thời gian ngắn. Rệp có thể đẻ tới 500 trứng trong cuộc đời của chúng. Chỉ trong vòng vài tháng, những con bọ này sẽ đủ trưởng thành để tự đẻ trứng.

Tệ hơn nữa, nhiệt độ cơ bản để rệp sinh sản là từ 70 độ đến 82 độ F. Đây là nhiệt độ mà hầu hết mọi người thích để ngủ.

Kháng thuốc

Nếu phát hiện có rệp hãy mua bình xịt hoặc bẫy chúng. Các giải pháp dịch hại không kê đơn sẽ không hiệu quả. Những sai lầm tạo điều kiện cho rệp sinh sôi và lây lan nhanh chóng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu rệp giường nguy hiểm như thế nào, hotline: 0932 609 5150974 426 255.