Rệp giường sống ở đâu?

Rệp giường thường ẩn nấp ở những nơi khó nhìn thấy. Chúng không phân biệt giữa môi trường sạch sẽ, bẩn hoặc nơi công cộng. Tuy nhiên, những nơi lộn xộn có thể khiến việc kiểm soát rệp khó khăn hơn. Những côn trùng này bị thu hút bởi sự ấm áp, độ ẩm từ cơ thể và CO2. Vậy rệp giường sống ở đâu?

rệp giường sống ở đâu

Rệp làm gì vào ban ngày?

  • Rệp là loài chủ yếu hoạt động vào ban đêm, vậy điều gì xảy ra khi mặt trời mọc? Rệp thường không bò trong khoảng cách xa. Chúng không có cánh nên thường ở gần vật chủ để hút máu. Có thể được tìm thấy trong phòng ngủ bao gồm: khung giường, nệm và lò xo hộp. Ngoài ra, còn được tìm thấy trên đồ gỗ, giấy dán tường và dưới mép thảm. Hình dạng dẹt dễ dàng ẩn nấp trong các vết nứt và kẽ hở. Bao gồm tường, sàn gỗ, ổ cắm điện và các điểm hẹp khác trong và ngoài nhà.
  • Mặc dù phòng ngủ chứa nhiều rệp hơn các vị trí khác trong gia đình. Nhưng cần lưu ý rằng chúng có thể ẩn ở bất cứ nơi nào mọi người nghỉ ngơi. Một số ví dụ về các điểm ẩn nấp khác như đệm trong rạp chiếu phim, ghế xe buýt. Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm rệp, hãy cân nhắc các biện pháp phòng ngừa.

Rệp có thể ẩn trên cơ thể của bạn?

  • Rệp hấp dẫn những người không hoạt động để cung cấp bữa ăn máu. Mặc dù không cần phải lo lắng về việc rệp ẩn nấp trên cơ thể trong thời gian dài. Không giống như ve, rệp không bám vào vật chủ. Chúng sẽ di chuyển từ một nơi ẩn nấp cách xa 5-20 feet để lấy máu. Quá trình hút máu thường kéo dài từ ba đến 10 phút. Mặc dù hầu hết mọi người không biết rằng họ bị cắn trong khi ngủ. Vết cắn có thể dẫn đến tình trạng ngứa ngáy do phản ứng với nước bọt của rệp. Sau khi cho ăn máu xong, rệp rút lui đến các điểm ẩn nấp để tiêu hóa máu.
  • Rệp đòi hỏi một bữa ăn máu giữa mỗi năm giai đoạn. Khi đến tuổi trưởng thành, rệp cái ăn máu để phát triển trứng sau khi giao phối. Trong điều kiện thuận lợi thời gian thường dao động trong khoảng từ năm đến 15 ngày. Con cái có thể đẻ 10-50 trứng mỗi mẻ, kích thước bằng hạt táo.

Rệp giấu trứng ở đâu?

Sau khi giao phối, rệp cái trưởng thành giấu trứng ở những nơi hẻo lánh. Chúng sẽ cố gắng đến gần nguồn thực phẩm nhất có thể. Tìm kiếm các vết nứt và kẽ hở, thậm chí các đường nối của nệm. Trứng rệp rất nhỏ và trắng, có chiều rộng bằng mì và rất khó quan sát. Khi nhiệt độ trên 70 ° F, trứng có thể nở sau 7-10 ngày. Các con non mới nở ngay lập tức tìm kiếm một bữa ăn máu.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng ruồi, chuột, gián, kiến. Tìm hiểu rệp giường sống ở đâu, hotline: 0932 609 5150974 426 255.