Rệp không có sở thích ở một không gian không tì vết hoặc môi trường bẩn thỉu. Miễn ở đó có thức ăn là chúng có thể sống ở bất cứ đâu. Vì vậy, rệp bị thu hút bởi bụi bẩn và các mảnh vụn là không có cơ sở. Tuy nhiên, sự bừa bộn giúp cho rệp dễ dàng ẩn nấp hơn. Môi trường lý tưởng là ấm áp và một bữa ăn máu. Vậy rệp lây lan bằng cách nào?

Rệp lây lan bằng cách nào
Rệp lây lan bằng cách nào

Rệp lây lan như thế nào?

Mỗi ngày, rệp có thể đẻ từ một đến 12 quả trứng và bất cứ nơi nào. Sẽ không mất nhiều thời gian để rệp lây lan. Vì vậy, càng sớm kiểm soát dịch hại sẽ giúp mang lại hiệu quả cao.

Rệp cần lấy máu từ những vật chủ máu nóng điển hình là con người để sống sót. Chúng sẽ trốn gần nguồn cho đến khi sẵn sàng cho ăn. Rệp lây lan nhanh từ phòng này sang phòng khác phụ thuộc vào thời gian di chuyển. Thường trốn trong đồ nội thất, quần áo, hành lý hoặc đồ gia dụng. Chúng cũng có thể di chuyển khắp nhà để tìm kiếm các vật chủ khác. Nếu điều kiện thuận lợi, chúng sẽ tiếp tục sinh sản ở bất cứ nơi nào.

Rệp lây lây từ nhà này sang nhà khác?

Tỷ lệ rệp lây lan từ nhà này sang nhà khác khi đi du lịch nhiều. Chúng thường xuất hiện trong khách sạn, nhà trọ, máy bay, tàu du lịch.

Di chuyển vật dụng: Rệp có thể di chuyển trên hành lý, quần áo, giường. Chúng phổ biến ở bất cứ nơi nào có tỷ lệ khách cao. Bao gồm các trường đại học và bệnh viện, nhà nghỉ, khách sạn.
Thu thập dữ liệu: Rệp không bay nhưng chúng có thể bò với tốc độ nhanh. Di chuyển ba đến bốn feet mỗi phút trên hầu hết các bề mặt. Điều này giúp cho rệp dễ dàng di chuyển giữa các tầng và phòng.
Sinh sản: Sau khi cho ăn, rệp quay trở lại vị trí ẩn để tiêu hóa và giao phối. Nếu điều kiện tốt trứng có thể trưởng thành trong vòng một tháng rưỡi. Mỗi con rệp có thể sống ở bất cứ đâu từ bốn tháng đến hơn một năm. Rệp được tập trung vào việc cho ăn và sinh sản với tốc độ cực nhanh.

Rệp lấy từ người này sang người khác?

Rệp cần các bữa ăn máu để tồn tại và máu để sinh sản. Nhưng chúng không sống trên vật chủ của con người. Rệp lây lan từ người này sang người khác không liên quan gì đến bản thân. Ví dụ, những người nội trợ có thể vô tình mang chúng vào nhà sau chuyến đi. Trẻ em có thể mang rệp trên ba lô từ trường.

Rệp ẩn nấp và chờ đợi cho đến khi thuận tiện để kiếm ăn. Và nếu nơi ở bị xáo trộn chúng sẽ tìm cách di chuyển đến một địa điểm lân cận. Điều này có thể khiến tình hình khó kiểm tra và xử lý hơn nhiều.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng uy tín giá rẻ. Tìm hiểu rệp lây lan bằng cách nào, hotline: 0932 609 5150974 426 255.