Rệp nguy hiểm như thế nào?

Rệp là một trong những loài côn trùng gây phiền nhiễu nhất. Những ký sinh trùng nhỏ này rất phiền phức và rắc rối khi xâm nhập vào nhà. Chúng là những ký sinh trùng hút máu. Phát hiện vết rệp cắn trên mặt, cổ, cánh tay hoặc vùng thân. Vậy rệp nguy hiểm như thế nào?

rệp nguy hiểm như thế nào

Rệp là gì?

Rệp là loài côn trùng ký sinh nhỏ, dẹt, chỉ ăn máu người và động vật khi ngủ. Rệp có màu nâu đỏ, không cánh, dao động từ 1mm đến 7mm và có thể sống vài tháng.

Tác hại của rệp?

Các triệu chứng rệp có thể gần như vô hình hoặc đau đớn. Một số người gần như không có phản ứng với vết cắn của rệp. Trong khi đối với những người khác gây ngứa đau đến phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Đặc biệt nếu nhà trở thành nơi làm tổ cho những con rệp lớn.

  • Dị ứng: Có thể gây sốc phản vệ nghiêm trọng. Cho nên cần xử lý rệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Đặc biệt là khu vực trẻ nhỏ cần được kiểm soát kịp thời. Phát hiện vết cắn của rệp trên mặt và cơ thể trẻ em.
  • Nhiễm trùng da: Vết cắn của rệp gây lở, viêm ngoài tử cung, viêm hạch bạch huyết. Nhiễm trùng da có thể dễ dàng điều trị nhưng nghiêm trọng nếu không được kiểm soát. Ngoài ra, đảm bảo rằng bạn thoát khỏi rệp càng sớm càng tốt.
  • Thiếu ngủ / Mất ngủ: Đây là nguy cơ sức khỏe phổ biến nhất đến từ vết cắn của rệp. Thiếu ngủ nghiêm trọng gây ra vô số vấn đề sức khỏe khác.
  • Căng thẳng: Rệp thường cắn vào ban đêm gây mất ngủ kéo dài dẫn đến căng thẳng. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra cảm giác mệt mỏi.

Cách điều trị vết cắn của rệp

  • Vì rệp không mang mầm bệnh nên điều trị vết cắn thường không quá phức tạp. Dùng các loại thuốc mỡ để bôi sẽ giúp giảm ngứa. Sử dụng thuốc ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon. Chỉ sử dụng chúng trong một thời gian ngắn để không gây hại đến sức khỏe. Tất nhiên, đây không phải là một giải pháp lâu dài. Vì vậy vấn đề lỗi giường sẽ cần được xử lý sớm hơn.
  • Nếu bị dị ứng nghiêm trọng hoặc nhận thấy các vết phồng rộp da đáng kể. Nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Có thể dùng thuốc corticosteroid theo hướng dẫn của bác sĩ. Vết cắn của rệp rất khó phân biệt với những loài côn trùng khác như bọ chét hay muỗi. Cần kiểm tra giường và nệm để đảm bảo rằng bạn thực sự có lỗi trên giường. Những sinh vật nhỏ bé này có thể khó phát hiện vì cơ thể mỏng.

Rệp được tìm thấy ở đâu?

  • Rệp được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Thường được tìm thấy trong các khách sạn và khu nghỉ dưỡng năm sao.
  • Sự phá hoại của rệp xảy ra xung quanh hoặc gần khu vực mà mọi người ngủ. Những khu vực này bao gồm căn hộ, nhà tạm trú, nhà nghỉ, khách sạn. Chúng trốn vào ban ngày ở những nơi như đường nối của nệm, lò xo hộp, khung giường, đầu giường. Rệp đã được chứng minh là có thể di chuyển trên 100 feet trong một đêm. Nhưng có xu hướng sống trong vòng 8 feet nơi mọi người ngủ.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối tại nhà. Cùng tìm hiểu rệp nguy hiểm như thế nào, hotline: 0932 609 5150974 426 255.