Rết được tìm thấy ở khắp nơi và có thể phát triển mạnh trong nhiều môi trường sống khác nhau. Từ khí hậu nhiệt đới đến sa mạc khô cằn. Một số loài rết thậm có thể ẩn mình trong môi trường nước hoặc khô. Vậy rết đến từ đâu và làm thế nào để loại bỏ rết đúng cách?

Rết đến từ đâu?
Rết đến từ đâu?

Phần lớn rết ưa môi trường sống ẩm ướt. Là do bộ xương bên ngoài thiếu lớp biểu bì dạng sáp khó giữ ẩm trong môi trường khô. Rết thường được tìm thấy ẩn trong lá rụng hoặc dưới đá và cây mục nát. Rết có khả năng xâm nhập vào nhà ở tầng hầm ẩm ướt.

Tại sao rết bị thu hút vào nhà?

Giống như các loài gây hại, rết xâm nhập vào nhà để tìm thức ăn, nước uống và nơi ở. Rết là loài ăn thịt nên vào nhà để ăn các loài gây hại khác như nhện và gián. Chúng thường được tìm thấy ở những khu vực ẩm thấp, có mái che. Vì vậy tầng hầm hoặc không gian ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho chúng.

Rết nhà là gì?

Rết nhà (Scutigera coleoptrata) là một loài rết nhỏ được tìm thấy ở khắp Châu Âu và Châu Á. Tên của chúng xuất phát từ xu hướng tụ tập trong các tòa nhà. Nhưng việc rết phá hoại trong nhà không có gì phải đáng lo ngại.

Làm thế nào để ngăn rết vào nhà

Rết thích một môi trường ấm áp và không có gì lạ khi tìm thấy chúng dưới giường, bàn ghế. Có thể ngăn rết bằng cách làm cho phòng ngủ luôn khô ráo. Đặt máy hút ẩm để giảm độ ẩm, giữ cho không gian sạch sẽ và không có lộn xộn. Điều này sẽ loại bỏ các điểm ẩn náu tiềm ẩn và không khuyến khích rết sinh sống ở đó.

Rết là côn trùng thích trú ẩn ở những nơi có độ ẩm cao như dưới tản đá, lá cây. Chúng ăn thịt các côn trùng gây hại khác như gián, nhện. Cùng chuyên gia diệt côn trùng gây hại để tìm hiểu cách ngăn chặn rết đúng cách.

Làm thế nào để xua đuổi rết

Rết là loài gây hại phổ biến vào trong nhà để tìm kiếm thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn. Là loài ăn côn trùng, rết có thể giúp ngăn chặn sự xâm nhập của gián. Tuy nhiên, số lượng lớn có thể gây phiền toái, vậy làm thế nào để đuổi rết?

Hút ẩm thường xuyên

Rết thích môi trường sống có độ ẩm cao như phòng tắm, nhà bếp hoặc tầng hầm. Đặt máy hút ẩm xung quanh giúp giữ cho những khu vực này khô ráo và rết ít thích hơn.

Loại bỏ sự lộn xộn

Rết thích trú ẩn trong không gian có mái che như tầng hầm hoặc nơi có nhiều rác. Dọn sạch những thùng rác để ngăn ngừa rết hơn. Dọn dẹp sân vườn để tránh động vật gây hại xâm nhập vào nhà. Rết ẩn náu trong đống củi, lá khô và các mảnh vụn hữu cơ khác, cỏ mọc um tùm.

Bịt kiến lỗ hỏng

Rết có thân dài và hẹp dễ dàng chui qua các kẽ hở và vết nứt bên ngoài ngôi nhà. Kiểm tra cửa sổ, cửa ra vào để niêm phong ngăn rết xâm nhập.

Kiểm soát côn trùng khác

Rết là loài săn ăn côn trùng và bị thu hút bởi những nơi có nhiều con mồi tiềm năng. Nếu xung quanh nhà có nhiều nhện, gián sẽ thu hút nhiều rết. Giữ nhà bếp sạch sẽ, đựng rác trong hộp kín gọn gàng để ngăn chặn côn trùng và rết.

Đặt bẫy dính

Nếu sợ rết và không muốn tự mình bắt chúng thì nên đặt bẫy dính. Có thể thiết lập những điểm này xung quanh các điểm vào tiềm năng. Sau khi bắt được rết, chỉ cần vứt giấy dính vào thùng rác.

Cách xua đuổi rết

Có thể giảm số lượng rết xung quanh nhà bằng cách giảm thiểu độ ẩm. Đồng thời xua đuổi các loài côn trùng gây hại khác.

Cũng có thể ngăn rết bằng cách sử dụng ớt cayenne, có tác dụng xua đuổi rết. Thử rắc một lớp ớt cayenne mỏng gần các lối vào nhà để tạo hàng rào chống rết.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu rết đến từ đâu và làm thế nào để loại bỏ rết, hotline: 0932 609 5150974 426 255.