Ruồi là loài côn trùng thuộc bộ Diptera và được đặc trưng bởi đôi cánh. Ruồi đóng vai trò sinh thái quan trọng trong tự nhiên. Với vai trò thụ phấn và cung cấp nguồn thức ăn cho các động vật khác. Vậy ruồi có nguy hiểm không?

Ruồi có nguy hiểm không?
Ruồi có nguy hiểm không?

Ruồi sống được bao lâu?

Tuổi thọ của một con ruồi rất ngắn. Chúng có thể sống tới 2 tháng trong điều kiện thuận lợi và không có động vật ăn thịt. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của ruồi nhà là 10-20 ngày. Kẻ thù tự nhiên của loài côn trùng này là chim và động vật ăn côn trùng.

Ruồi sinh sản như thế nào?

Ruồi nhà sẵn sàng để sinh sản chỉ 2-3 ngày sau khi sinh. Sau đó, chúng đẻ khoảng 150 quả trứng cùng một lúc trong thực phẩm hư hỏng. Trong vòng đời ngắn ngủi, một con ruồi có thể đẻ tới 3 nghìn quả trứng. Những quả trứng nhỏ xíu và vô hình với mắt thường. Phải mất một ngày để ấu trùng xuất hiện. Thường được gọi là giòi, chúng sẽ tăng kích thước lên tới 800 lần trong một tuần.

Chúng bò trong 2-3 ngày đầu tiên của cuộc đời, chờ đợi đôi cánh cứng. Tại thời điểm này, ruồi đã sẵn sàng để sinh sản.

Bệnh do ruồi gây ra

Ruồi có thể truyền bệnh liên quan đến ngộ độc thực phẩm như Salmonella hoặc E. coli. Các bệnh khác lây lan bao gồm sốt thương hàn, dịch tả, kiết lỵ và rotavirus.

Một vụ phá hoại ruồi có thể dẫn đến thiệt hại tài chính cho các doanh nghiệp. Bằng cách làm ô nhiễm các sản phẩm thực phẩm. Sự hiện diện của ruồi có thể mang đến cho khách hàng ấn tượng không tốt.

Một số loài ruồi ( muỗi , ruồi hươu, v.v.) sẽ cắn người khiến chúng bị ngứa.

Nếu không được kiểm soát, có khả năng biến thành một sự phá hoại nghiêm trọng. Một số loài ruồi có thể trưởng thành từ trứng đến trưởng thành chỉ trong bảy ngày.

Dấu hiệu của ruồi

Ruồi có thể gây phiền toái khi bay quanh nhà hoặc doanh nghiệp. Nếu ruồi với số lượng lớn có thể phải đối mặt với một sự phá hoại. Ruồi có thể gây hại bằng cách:

Lây lan bệnh

Gây ô nhiễm thực phẩm

Một số loài sẽ cắn người và động vật

Dấu hiệu của ruồi

Các cụm tối nhỏ của các đốm trong các vùng sáng

Thường xuyên nhìn thấy ruồi xung quanh nhà, thức ăn hoặc thùng rác

Maggots đây là những con ruồi trong giai đoạn ấu trùng

Mẹo phòng chống ruồi

Sau khi trời tối, hãy đóng cửa sổ và cửa ra vào hoặc chặn ánh sáng bằng rèm cửa

Cửa sổ không bị hỏng, đặc biệt là xung quanh nhà bếp và khu vực chất thải

Che thức ăn tránh ruồi hạ cánh trước khi chúng ta ăn

Lau sạch các mảnh vụn thực phẩm, chất lỏng từ các thiết bị và dụng cụ nhà bếp

Đảm bảo các thùng rác bên ngoài có nắp đậy kín

Phân vật nuôi là nơi sinh sản hoàn hảo cho ruồi nên cần phải được xử lý kịp thời

Loại bỏ ruồi chết vì chúng cung cấp một bữa ăn cho bọ cánh cứng

Loại bỏ nước đọng vì điều này mang đến cơ hội cho muỗi sinh sản

Các loại ruồi

Ruồi nhà kích thước khoảng 6-7mm. Con cái đẻ 400-600 trứng trong vật chất phân hủy hoặc phân phát triển thành ấu trùng giòi. Thu hút bất kỳ thực phẩm hoặc chất thải hữu cơ không được phát hiện.

Bluebottle (Greenbottle) khoảng 6-12mm, thường có màu xanh kim loại. Thường xuất hiện gần xác chết của chuột.

Ruồi chum trưởng thành 6-10mm. Thường trú ẩn trong mùa đông trong nhà. Có thể xuất hiện với số lượng rất lớn vào mùa xuân.

Bộ lọc Fly 2 mm. Loài ruồi này có vẻ ngoài màu xám với đôi cánh dày đặc được bao phủ bởi lông. Chúng đôi khi có thể bị nhầm với bướm đêm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp hiệu quả. Tìm hiểu ruồi có nguy hiểm không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.