Ruồi giấm đến từ đâu?

Ruồi không gây hại hoặc nguy hiểm nhưng có thể mất vệ sinh hoặc gây khó chịu. Một trong những côn trùng phổ biến mà chúng ta thấy trong nhà là ruồi giấm. Mặc dù kích thước nhỏ những có thể xâm nhập vào thức ăn, đồ uống. Thường vào nhà thông qua các kẽ hở nhỏ nhất nếu phát hiện trái cây và rau quả chín. Những con ruồi này sau đó đẻ trứng trên bề mặt ẩm của trái cây. Vậy ruồi giấm đến từ đâu?

ruồi giấm đến từ đâu

Cách ngăn chặn ruồi hiệu quả

Ruồi có thể phát hiện trái cây và rau quả chín hoặc hư hỏng từ khoảng cách khá xa. Khi ngửi thấy mùi sản phẩm chín và hư hỏng sẽ đi vào nhà và đẻ trứng. Có những cách giúp ngăn ngừa và khắc phục sự cố nhiễm ruồi giấm. Một số lời khuyên có thể giúp ngăn chặn sự phá hoại bao gồm:

  • Đừng để trái cây và rau quả quá chín: Cần vứt bỏ hoặc đặt vào trong hộp kín. Có thể bỏ vào thùng rác hoặc vứt chúng ra ngoài.
  • Giữ thùng rác sạch sẽ: Nên đảm bảo bỏ trống và làm sạch nó thường xuyên. Giúp ngăn ruồi giấm tụ lại trong và xung quanh đó. Làm sạch thật kỹ vì những con ruồi này vẫn có thể phát hiện ra mùi.
  • Rửa kính càng nhanh càng tốt: Những ly đồ uống như nước trái cây, tránh để lại. Thay vào đó, hãy rửa sạch chúng nhanh nhất có thể và lau khô.
  • Kiểm tra cống: Đảm bảo rằng cống sạch sẽ và hoạt động hiệu quả. Ruồi cũng có thể sinh sản bên trong cống nếu có trái cây và mảnh vụn thu hút chúng. Điều đó có nghĩa là sau đó chúng sẽ chui vào tài sản của bạn.
  • Kiểm tra lọ bảo quản: Cần kiểm tra nắp đậy trên lọ bảo quản sạch sẽ. Đóng đúng cách và niêm phong đúng cách.

Biện pháp kiểm soát ruồi

  • Bẫy tự làm: Có thể tạo và sử dụng bẫy giấm quanh nhà để tiêu diệt. Để làm điều này, chỉ cần thêm hỗn hợp giấm và một ít xà phòng. Cho vào một cái bát và đặt ở khu vực mà ruồi xuất hiện nhiều. Chúng sẽ nghĩ rằng mùi này là một loại trái cây và sẽ nhảy vào.
  • Bẫy có sẵn: Chúng hiệu quả trong việc loại bỏ những con ruồi. Điều này bao gồm các bẫy được làm từ các thành phần tự nhiên. Tất cả những gì cần làm sau đó là gỡ bỏ phần trên cùng hoặc đóng dấu.

Mặc dù những con ruồi giấm không gây nguy hiểm cho con người. Nhưng chúng có thể gây ra sự phiền toái lớn. Những bước đơn giản này có thể giúp ngăn chặn sự phá hoại xảy ra ngay từ đầu. Có thể giúp loại bỏ sự phá hoại đã xảy ra.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối cho nhà ở tại hcm. Tìm hiểu ruồi giấm đến từ đâu, hotline: 0932 609 5150974 426 255.