Nấm là một số vấn đề dai dẳng nhất mà người làm vườn phải đối mặt. Ngay cả trong nhà, một loạt các sinh vật nấm có thể ảnh hưởng đến cây trồng. Từ vấn đề phổ biến như bệnh thán thư đến nhiễm trùng cơ hội tấn công cây bị suy yếu. Nếu cây bắt đầu bị đốm bất thường hoặc tăng trưởng chậm có thể là bị nấm. Tìm hiểu cách sử dụng Baking Soda loại bỏ nấm.

Sử dụng Baking Soda loại bỏ nấm
Sử dụng Baking Soda loại bỏ nấm

Baking Soda là gì?

Là NAHCO3 hoặc Natri bicarbonate. Natri bicarbonate được tìm thấy rất phổ biến bởi các suối nước nóng và nhiều nơi giàu lưu huỳnh.

Các vấn đề gây ra bởi nấm

Nấm phát triển mạnh nhờ năng lượng từ thực vật mà chúng sống. Khi nấm phát triển, cây khô héo. Nấm thực vật có thể nhanh chóng làm hỏng và thậm chí giết chết cây. Các loại nấm khác nhau có sự xuất hiện đa dạng. Bao gồm héo, vảy, lớp phủ mốc, đốm hoặc mô thực vật bị thối rữa. Một số đi qua không khí thông qua các bào tử và gắn vào lá của cây. Các loại khác sống trong đất và có thể xâm nhập vào cây thông qua rễ. Nấm có thể tiêu diệt rễ hoặc chặn các tế bào dẫn nước làm cho cây bị héo.

Hiệu quả của Baking Soda

Người làm vườn có thể sử dụng nhiều loại thuốc chống nấm để kiểm soát. Các chất chống nấm phổ biến có chứa đồng và lưu huỳnh độc hại. Những hóa chất này có thể được sử dụng trong nhà. Tuy nhiên hướng dẫn an toàn phải được tuân thủ rất cẩn thận. Những hóa chất này độc hại đối với động vật có vú. Vì vậy hãy tránh ăn chúng và mặc quần áo bảo hộ khi phun lên cây. Nếu bất kỳ vật nuôi hoặc trẻ em tiếp xúc với các cây được xử lý. Tốt nhất nên tránh sử dụng các hóa chất này đến một nơi không có người.

Một phương pháp an toàn hãy thử sử dụng baking soda. Baking soda (sodium bicarbonate) là một chất chống nấm và có thể tiêu diệt nấm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có hiệu quả đối với một số loại bệnh đốm đen và phấn trắng. Baking soda hoàn toàn không độc hại đối với động vật có vú.

Làm bình xịt

Baking soda hòa tan 1 muỗng cà phê baking soda vào một lít nước. Có thể thêm một vài giọt xà phòng trừ côn trùng để dung dịch dính vào lá cây. Chỉ sử dụng xà phòng lỏng và không dùng bột giặt. Khuấy hỗn hợp này xung quanh và sau đó đổ vào một chai xịt sạch.

Xịt hoàn toàn cây, đạt cả lá trên và lá dưới và để cây khô. Lặp lại ứng dụng khi cần thiết để kiểm soát vấn đề nấm. Nếu nấm tiếp tục mặc dù ứng dụng lặp đi lặp lại của baking soda. Hãy xem xét sử dụng một chất chống nấm mạnh hơn. Thuốc xịt baking soda nên được dán nhãn và lưu trữ ngoài tầm với của trẻ em. Nếu có bình xịt được niêm phong và sử dụng lần sau. Cho chai xịt lắc nhẹ trước khi sử dụng.

Cách trị nấm mốc

Nếu cây xuất hiện phấn trắng bất chấp những nỗ lực kiểm soát. Có nhiều lựa chọn thân thiện với môi trường để loại bỏ căn bệnh này, bao gồm:

Soda nướng

Bản thân baking soda thường không hiệu quả như một loại thuốc trị nấm mốc. Nhưng khi kết hợp với xà phòng lỏng và nước là một vũ khí mạnh mẽ. Thường có lợi nhất nếu được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa hơn là điều trị. Cho một muỗng baking soda và một nửa muỗng cà phê xà phòng với một gallon nước.

Nước súc miệng

Có thể sử dụng hàng ngày để tiêu diệt bào tử phấn trắng. Vì chức năng là tiêu diệt vi trùng, các bào tử phấn trắng không thể chịu được. Sử dụng ba phần nước cho một phần nước là một tỷ lệ tốt, Nhưng sự tăng trưởng mới có thể bị tổn hại do nước súc miệng là mạnh,.

Nước

Vì điều kiện khô ráo cùng với độ ẩm cao tạo điều kiện cho phấn trắng phát triển. Tưới nước cho cây trên cao và làm ướt toàn bộ cây có thể giúp ích. Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng phương pháp này một cách tiết kiệm. Vì nước ngập có thể gây ra các vấn đề khác cho cây trồng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu cách sử dụng Baking Soda loại bỏ nấm, hotline: 0932 609 5150974 426 255.