Sử dụng bẫy ánh sáng để bắt côn trùng

Các nhà côn trùng học sử dụng ánh sáng đen hoặc ánh sáng tia tử ngoại để lấy mẫu. Ánh sáng đen thu hút các côn trùng bay về đêm, bao gồm con thiêu thân, bọ cánh cứng. Ánh sáng tia tử ngoại với sóng điện từ ngắn rất hấp dẫn với côn trùng. Nên ánh sáng đen sẽ thu hút nhiều côn trùng khác nhau hơn là ánh sáng chói thông thường. Chiếc đèn diệt côn trùng thường treo ở sân sau của để bắt muỗi. Thì bạn đã có thể thấy ánh sáng tia cực tím thu hút rất nhiều côn trùng. Hướng dẫn sử dụng bẫy ánh sáng để bắt côn trùng hiệu quả.

sử dụng bẫy ánh sáng để bắt côn trùng

Rất tiếc là ánh sáng đen này lại không hiệu quả trong việc thu hút các loài côn trùng cắn. Đèn bắt côn trùng cũng gây hại đến các côn trùng có ích nhiều hơn là côn trùng có hại. Các chuyên gia diệt côn trùng gây hại luôn trợ giúp kịp thời.

Diệt côn trùng bằng ánh sáng

  • Treo đèn lơ lửng trước miếng vải trắng, tạo một khoảng trống trên bề mặt để côn trùng đậu vào. Và quan sát chúng trên miếng vải đó và thu nhặt bất cứ vật mẫu nào bằng tay. Hoặc treo lơ lửng ánh sáng đen trên một hộp đựng hoặc cái lọ thường có phễu ở trong. Côn trùng bay đến ánh đèn rơi từ cái phễu xuống và bị mắc kẹt ở trong chiếc hộp. Bẫy ánh sáng đen thường được sử dụng để lấy vật mẫu sống.
  • Khi sử dụng ánh sáng đen để thu thập côn trùng, hay bẫy trước lúc chạng vạng. Hãy đảm bảo rằng ánh đèn chiếu thẳng vào khu vực bạn muốn thu hút côn trùng.
  • Nếu bạn muốn thu hút côn trùng từ vùng có nhiều cây cối. Hãy đặt đèn của bạn ở giữa cây với miếng vải dựng. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều loài côn trùng khác nhau nếu bạn để ánh sáng đen. Chẳng hạn như ở gần kề rìa bãi cỏ đến cánh rừng.
  • Sử dụng kẹp hoặc dụng cụ hút côn trùng để thu thập côn trùng từ tấm vải hoặc bẫy.

GreenHouse Pest Control trừ chuột, muỗi, gián, kiến ba khoang, ruồi chuyên nghiệp. Hướng dẫn sử dụng bẫy ánh sáng để bắt côn trùng, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.