Sự khác biệt giữa gián đức và gián mỹ

Gián là loài gây hại phổ biến trong các gia đình và doanh nghiệp. Hầu hết đều mong muốn thoát khỏi những con gián ngay khi nhận ra. Gián dành phần lớn thời gian lang thang trong cống rãnh. Làm ô nhiễm bề mặt làm việc, khu vực chuẩn bị thực phẩm và các vật dụng trong gia đình. Những người bị dị ứng cũng nên cẩn thận với những con gián trong nhà. Da có thể dẫn đến các cơn hen suyễn và phát ban khó chịu ở một số người. Vậy sự khác biệt giữa gián đức và gián mỹ là gì?

sự khác biệt giữa gián đức và gián mỹ

Chúng cũng tiết ra một chất lỏng nhờn phát ra mùi khó chịu. Hai loại gián phổ biến nhất là gián Đức và gián Mỹ. Những sinh vật này khác nhau đáng chú ý về ngoại hình, kích thước, thói quen làm tổ.

Sự khác biệt giữa gián đức và mỹ là gì?

Gián Đức (Blattella Germanica)
  • Là một loài gây hại toàn cầu và được tìm thấy trong nhà. Thường làm tổ trong các vết nứt và kẽ hở. Thích không gian ấm áp, ẩm ướt tìm thấy ẩn nấp trong phòng tắm và nhà bếp. Bên dưới bếp, máy rửa chén, tủ lạnh và bồn tắm.
  • Có màu nâu nhạt hoặc nâu. Chúng cũng có hai vạch tối, song song chạy từ đầu đến sải cánh. Kích thước nhỏ hơn nhiều so với gián Mỹ.
  • Khả năng sinh sản nhanh 30.000 con trong một năm.
Roach Mỹ (Periplaneta Americaana)
  • Thích điều kiện ấm áp và ẩm ướt, chúng ở ngoài trời hoặc trong tầng hầm. Kiểm tra cống và nhà kho nếu có một sự phá hoại.
  • Màu nâu đỏ, với màu vàng nhạt hơn hoặc màu cam quanh rìa ngực.
  • Kích thước dài từ 1,5 đến 2 inch. Chúng sẽ thường đến trong nhà vào mùa đông để thoát khỏi thời tiết lạnh. Thường bám vào bò quanh cống rãnh, bồn tắm và cống rãnh.

Một con gián con trông như thế nào?

Gián Đức

Rất nhỏ, có kích thước bằng một khoảng thời gian. Hình dạng của chúng thay đổi khi chúng trưởng thành. Chuyển từ hình tròn sang hình giọt nước, sang hình dạng xì gà khi trưởng thành. Có màu nâu sẫm với một vùng da rám nắng nhỏ trên lưng.

Gián Mỹ

Trông giống như một phiên bản thu nhỏ của con trưởng thành, có màu trắng . Điều này làm tối đến màu nâu đỏ khi chúng trưởng thành. Có cánh nhưng các nữ thần thì không.

Một tổ gián trông như thế nào?

Thường được tìm thấy ẩn nấp trong các kẽ hở nhỏ và không gian kín. Chẳng hạn như phía sau tủ lạnh hoặc trong cống. Tìm kiếm vỏ trứng, da, đốm đen và gián sống hoặc chết nếu nghi ngờ có sự xâm nhập.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối tại nhà. Tìm hiểu sự khác biệt giữa gián đức và gián mỹ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.