Sự khác biệt giữa kiến và mối cánh

Nếu không qua sát thật kỹ thì rất dễ nhầm lẫn giữa kiến cánh với mối cánh. Vẻ bề ngoài chúng có nhiều điểm tương đồng nhau. Râu của kiến thì cong trong khi râu của mối thẳng. Một trong những khác biệt nổi bật hơn nữa giữa hai là cơ thể của họ. Mối có eo thẳng mà ngụy trang tách các bộ phận nhưng kiến có ba phần khác biệt. Kiến sẽ có hai mắt ở mỗi bên đầu. Mối sẽ không có và mù hoàn toàn. Mối có bốn cánh có cùng kích cỡ, kiến có hai cặp kích cỡ khác nhau. Cần nắm rõ đặc điểm của chúng để có biện pháp diet con trung gây hại hiệu quả. Dưới đây là sự khác biệt giữa kiến và mối cánh.

sự khác biệt giữa kiến và mối cánh

Sự nguy hiểm của mối và kiến

Kiến cánh chỉ gây phiền toái trong một thời gian ngắn. Trong khi mối cánh trở thành vấn đề thực sự sau khi họ tìm ra nơi ở mới. Thiệt hại sẽ được nhận thấy khi chúng phát triển mạnh ra bên ngoài. Tổ mối được xây dựng gần với nguồn thức ăn. Sẽ rất nguy hiểm nếu có sự xuất hiện của chúng xung quanh khu vực nhà bạn.

Mối sẽ làm hỏng cấu trúc bên trong, bẻ gãy sự liên hết của gỗ tạo ra các khoảng trống. Theo thời gian chúng sẽ lớn dần và thiệt hại sẽ nặng nề hớn. Chi phí khắc phục và sửa chữa sẽ tăng lên gấp đôi, gấp ba lần.

Một số loài kiến có nọc độc, nếu bị đốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Kiến cũng có khả năng len lỏi qua mọi ngóc ngách trong nhà. Cả 2 côn trùng này đều nguy hiểm nên cần kiểm soát kiến và phong chong moi cho nhà mình.

Nơi ở của mối và kiến

Có ba loại mối: gỗ khô, gỗ ẩm và mối đất. Mối khô là loại phá hủy nhà cửa vì sống bên trong gỗ khô. Vì những con mối này có đôi cánh giống như ở những nơi cao hơn của ngôi nhà. Mối ẩm hoạt động ở nơi có nhiều gỗ ướt hoặc phân rã. Những loại mối này nhằm mục đích cho những ngôi nhà lớn và không nhìn thấy. Mối đất có trong các khuẩn lạc. Họ sẽ ăn bất cứ thứ gì có chứa xenlulô và bất kỳ loại gỗ nào.

Kiến có mặt ở khắp mọi nơi. Ở sa mạc khô cằn, chúng ta thấy những con kiến đang đẻ trong những bãi cát. Thậm chí ở những thảm thực vật hoang mạc khác. Một số đàn kiến cũng có thể được tìm thấy là ẩm ướt hoặc thối rữa gỗ. Chuyên gia cong ty diet con trung sẽ hỗ trợ cho bạn.

Nguồn thức ăn của mối và kiến

Mối tiêu thụ gỗ để cung cấp thức ăn cho cả tổ. Họ thích tiêu thụ gỗ bị nhiễm nấm dễ tiêu hóa hơn và có nhiều protein hơn. Trong khi mối chỉ ăn một loại vật liệu cụ thể, kiến ăn bất cứ thứ gì. Có rất nhiều loài kiến khác nhau. Hầu hết các đồ ngọt yêu thích, trong khi những kiến khác như nấm. Thực phẩm là một điều cần thiết cho kiến mà đòi hỏi ăn uống của protein và chất béo.

GreenHouse Pest Control trừ ruồi, chuột, muỗi, mối, rệp giường tận nơi. Trên đây là sự khác biệt giữa kiến và mối cánh, hotline 0932 609 5150974 426 255.