Gián thường xuất hiện trong nhà bếp và là một điều phiền toái. Sự hiện diện của chúng mang đến sự sợ hãi cho nhiều người. Tìm hiểu sự lây nhiễm của gián.

Sự lây nhiễm của gián
Sự lây nhiễm của gián

Gián ăn gì?

Với bản chất bẩn thỉu của chúng ăn hầu hết mọi thứ và mọi thứ. Đồ ngọt có đường, protein, thịt, tóc, chất thải phân hủy, sách, nước, tinh bột, đồ ăn nhiều dầu mỡ. Nguồn thực phẩm này chủ yếu có sẵn trong gia đình. Có thể là trong nhà bếp, phòng khách, khu vực ăn uống.

Gián vào nhà bằng cách nào?

Gián có thể đi ngay trước cửa, mặc dù chúng không có khả năng làm điều đó. Thông thường, chúng sẽ chui qua các vết nứt xung quanh nhà. Xâm nhập vào nhà để tìm kiếm nguồn thức ăn và nước uống. Đó có thể là do các vết nứt xung quanh đường ống hoặc lỗ thông hơi. Chúng cũng đi qua các vết nứt xung quanh khung cửa ra vào và cửa sổ.

Gián cũng thích ẩn nấp trong đồ đạc để xâm nhập vào nhà. Có thể vô tình mang trong ví, ba lô, cặp hoặc thậm chí là túi tạp hóa.

Gián ăn nhiều không?

Gián không cần ăn hoặc uống nhiều. Có khả năng tìm thấy những gì cần trong những giọt nước và mảnh vụn bỏ lại.

Gián làm tổ dưới bồn rửa và sau tường. Nơi chúng có khả năng nhận được nhiều hơi ấm và độ ẩm. Chúng có thể làm tổ ở bất cứ đâu, kể cả trong đồ nội thất và phía sau khung tranh.

Gián gây dị ứng không?

Gián để lại phân và da chết có thể góp phần làm ô nhiễm và gây dị ứng. Xác gián đã chết chắc chắn sẽ bị bỏ có thể góp phần gây dị ứng. Những chất kích thích trong không khí này sẽ không hơn gì một sự phiền toái. Chúng có thể trở thành mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng. Nếu nhận thấy dấu hiệu dị ứng như chảy nước mũi có thể bị gián.

Dấu hiệu nhiễm trùng

Gián hoạt động mạnh nhất vào ban đêm và chúng thích tránh xa ánh sáng. Vì vậy, nếu nhìn thấy một hoặc hai con gián, rất có thể đang chạy trốn.

Nếu nhìn thấy chúng thường xuyên trong ngày có thể đã bị nhiễm bệnh nặng. Đó là những con gián có khả năng bị đẩy ra khỏi chỗ ẩn nấp tối tăm vì quá đông.

Ngăn ngừa gián

Có nhiều thay đổi lối sống để ngăn gián ra khỏi nhà. Bắt đầu bằng cách giữ cho các sản phẩm bằng giấy như bìa cứng, giấy báo. Đừng giữ những thứ này trong nhà. Những con gián bị thu hút bởi chúng. Đặt đồ tái chế của bạn bên ngoài và sử dụng túi vải có thể tái sử dụng.

Tiếp theo, giữ cho tất cả các bề mặt sạch sẽ khỏi thức ăn hoặc chất lỏng. Sử dụng hộp kín để bảo quản thực phẩm, kể cả trái cây tươi và rau quả. Lau sạch ngay cả những vết dầu mỡ hoặc chất lỏng nhỏ nhất trên bếp. Ngay cả phần cặn dính từ thạch đã được làm sạch cũng có thể đủ để nuôi gián.

Các loại gián

Gián Đức

Có màu nâu, có 2 sọc đen

Chúng thường ẩn náu xung quanh các thùng giấy hoặc hộp đựng thẻ và đồ đạc

Thích môi trường tối, ẩm ướt và ấm áp

Các điểm nóng yêu thích bao gồm nhà bếp, bồn rửa và tủ bếp, thùng rác hoặc chất thải

Gián Mỹ

Có màu nâu đỏ

Chúng thường được kết hợp với không gian chuẩn bị và tiêu thụ thực phẩm

Các khu vực rủi ro chính bao gồm nhà hàng, quán cà phê, căng tin, nhà bếp

Thích môi trường ấm và ẩm

Thường được đưa vào thông qua cống rãnh và cống rãnh và ống dẫn

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp tận nơi. Tìm hiểu sự lây nhiễm của gián, hotline: 0932 609 5150974 426 255.