Mặc dù kiến ​​đen ​​trong vườn không mang mầm bệnh. Chúng có nguy cơ mất vệ sinh và làm nhiễm độc thực phẩm. Kiến xuất hiện ở khắp mọi nơi để kiếm thức ăn. Đi theo những con đường mòn mà chúng đã thiết lập đến nguồn thức ăn. Dưới đây là những thông tin về tác hại của kiến.

tác hại của kiến
Tác hại của kiến?

Kiến mộc

Thường bị nhầm là mối khi chúng bay để bắt đầu một tổ mới.

Râu có 12 đoạn.

Eo bao gồm một đoạn cuống lá, một đầu bụng với một vòng lông tròn.

Lông dài và vàng.

Ngực là duy nhất cho ngực của nó vì lồi đều.

Cánh có hai cặp cánh có kích thước không bằng nhau

Dấu hiệu nhận biết kiến

Tổ kiến: Thường làm tổ xung quanh các lỗ trên đất và dưới chân tường bên ngoài. Một số loài kiến ​​thích sống trên tường hoặc những nơi tối tăm, yên tĩnh.

Đường mòn: Kiến để lại pheromone khi tiếp cận với nguồn thức ăn. Hóa chất này thu hút những con kiến ​​khác đến nhanh hơn.

Kiến sống: Thường được tìm thấy trong nhà bếp hoặc khu vực chuẩn bị thức ăn. Cần phải loại bỏ càng sớm càng tốt.

Cách diệt kiến hiệu quả

Đảm bảo không có nguồn thực phẩm trong nhà và loại bỏ kiến ​​bằng cách làm như sau:

Luôn che đậy thức ăn.

Dọn dẹp thực phẩm và chất lỏng tràn ngay lập tức

Làm sạch mảnh vụn thức ăn từ các thiết bị nhà bếp

Hãy chắc chắn rằng tất cả các thùng rác đều có nắp đậy kín

Giữ phân ủ kín

Dọn sạch thức ăn cho thú cưng ngay sau khi ăn xong

Niêm phong các điểm truy cập như vết nứt và kẽ hở ở cửa ra vào và khung cửa sổ. Hãy chắc chắn để bịt kín bất kỳ khoảng trống để loại bỏ kiến.

Các loại kiến phổ biến

Kiến Carpenter có chiều dài 6,35 mm. Riêng nữ hoàng có thể lớn như 12,7 mm. Swarmers không xuất hiện cho đến khi thuộc địa hơn hai tuổi. Các đàn kiến ​ mộc có thể sống từ 3 đến 6 năm với 3.000 công nhân. Tổ được làm trong gỗ mục nát và sau đó có thể di chuyển vào gỗ âm thanh. Chúng ăn chủ yếu là côn trùng, thực vật và nước ép thực phẩm. Ngoài ra, còn ăn dầu mỡ, đồ ngọt và thịt.

Kiến Pharaoh: Dài 1,5 -2mm và nữ hoàng 4 – 6 mm. Cả công nhân và nữ hoàng đều có màu vàng nâu. Có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và sống trong các tòa nhà lớn. Thường được tìm thấy trng bệnh viện, khách sạn và các căn hộ. Chế độ ăn của loài kiến ​​này phần lớn là phân hủy thực phẩm.

Kiến vỉa hè: Có chiều dài lên tới 3.175 mm và màu đen hoặc nâu sẫm. Thường xuất hiện trong suốt cả năm trong các cấu trúc nóng. Kiến vỉa hè làm tổ trong bãi cỏ, dưới đá hoặc mảnh vụn. Chúng ăn hầu hết mọi thứ từ thức ăn cho vật nuôi đến thức ăn nào của con người.

Vòng đời của kiến

Chu kỳ sống của kiến trải qua bốn giai đoạn: Trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Trứng nhỏ được thụ tinh trở thành con cái. Nhưng tại một số thời điểm cũng có con cái có khả năng sinh sản. Trứng không thụ tinh trở thành con đực.

Ấu trùng là một con sâu trắng với cái đầu hẹp. Công nhân trưởng thành cho ấu trùng ăn và vài lần lột xác. Nhộng có hình dạng tương tự con trưởng thành nhưng thường mềm, trắng và không hoạt động. Ở một số loài nhộng được bảo vệ bởi một cái kén tơ. Khi đã trưởng thành lớp biểu bì cứng lại và sẫm màu. Sự phát triển từ trứng đến trưởng thành có thể mất từ ​​sáu tuần. Các giai đoạn rất dài, tùy thuộc vào loài, mùa và lượng thức ăn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu về tác hại của kiến, hotline: 0932 609 5150974 426 255.