Nhện là nhóm động vật chân đốt đa dạng được tìm thấy trên khắp thế giới. Một số loài rất nhỏ, trong khi những loài khác chẳng hạn như tarantula rất lớn. Mặc dù hầu hết các loài nhện nhà thông thường đều vô hại. Tuy nhiên, nhện góa phụ và nhện ẩn dật màu nâu là hai loại nọc độc phổ biến. Dưới đây là những thông tin về tác hại của nhện.

Tác hại của nhện

Đặc điểm sinh học của nhện

Nhện là loài săn mồi ăn côn trùng và thậm chí cả động vật có vú nhỏ, bò sát.

Nhện khác với côn trùng ở chỗ chúng có hai vùng cơ thể. Đó là cephalothorax chứa mắt, miệng và chân, bụng.
Có bốn cặp chân, trong khi côn trùng có ba cặp chân. Chúng sở hữu các phần phụ gọi là pedipalps nằm ở phía trước miệng.
Hầu hết các loài nhện có tám mắt đơn giản nằm ở phía trước của cephalothorax. Nhưng một số loài nhện có ít mắt hơn. Sự sắp xếp của những đôi mắt này thường được sử dụng để phân biệt.
Bụng không có hình dạng và chứa các cấu trúc bộ phận sinh dục, xoắn. Chúng được sử dụng để quay tơ.
Những con nhện khác là những thợ săn tích cực di chuyển tìm kiếm con mồi.

Tránh nhện cắn

Nếu xuất hiện nhện ẩn dật nâu trong nhà có thể giảm khả năng bị cắn bằng cách sau:

Quần áo có cất trong túi nhựa kín bên trong ngăn kéo. Ngoài ra, có thể để bên trong các ngăn lưu trữ nhựa treo trong tủ quần áo. Giày có thể được lưu trữ bên trong hộp giày nhựa.
Quần áo trong giỏ quần áo hoặc bị phơi ra ngoài phải luôn kiểm tra trước khi đưa vào.
Giường không chạm vào tường hoặc rèm cửa. Xung quanh lò xo hộp nên được loại bỏ khỏi giường. Đồng thời, khăn trải giường đến gần hoặc chạm sàn không nên được sử dụng.

Nhện ăn gì?

Chúng ăn côn trùng, nhện khác và bất kỳ con mồi nào khác mà chúng có thể khuất phục.
Nhện không có miệng nhai và thường sử dụng các enzyme tiêu hóa. Có trong nước bọt để phân hủy con mồi trước khi tiêu thụ. Ngoài ra, ruột của một con nhện quá hẹp để cho phép tiêu thụ các hạt thức ăn lớn. Hầu hết tất cả các loài nhện là động vật ăn thịt những cũng có một loài ăn thực vật.

Nhện vào nhà bằng cách nào?

Cửa sổ, các vết nứt và các lỗ hỏng là tất cả các lối vào cho một con nhện. Chúng vào trong nhà để tìm kiếm thức ăn, bạn tình, hơi ấm hoặc độ ẩm. Sự hiện diện của côn trùng là lý do phổ biến khiến nhện xâm nhập. Nhện cũng vào nhà thông qua các vật dụng như thực vật, củi, quần áo.

Cách điều trị nhện cắn

Nhện phễu: Áp dụng một băng cố định áp lực vào vị trí cắn. Một vết cắn trên ngón tay nên được điều trị bằng cách băng bó toàn bộ cánh tay. Hạn chế hơn nữa chuyển động bằng cách áp dụng nẹp.

Nhện lưng đỏ: Giữ nạn nhân cắn bình tĩnh và bất động.

Nhện chuột: Mặc dù không có trường hợp tử vong nào ở người được ghi nhận. Nhưng các triệu chứng có thể tương tự như trên mạng phễu. Băng cố định áp lực vào vị trí cắn và chi bên cạnh. Hạn chế chuyển động bằng cách áp dụng nẹp.

Nhện đuôi trắng: Một số vết cắn có thể gây đau rát, sưng và ngứa. Đôi khi, phồng rộp đã được báo cáo. Nếu đau và sưng kéo dài tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Nhện nhà đen: Sưng và đau cục bộ đôi khi có thể xảy ra từ vết cắn. Bao gồm buồn nôn, nôn, đổ mồ hôi, đau cơ, đau đầu và chóng mặt. Trong một vài trường hợp tổn thương da, bệnh hoại tử hoại tử sau khi cắn.

Nhện vàng: Không thường gây hại cho con người. Đau nhẹ, tê và sưng bao gồm buồn nôn và chóng mặt.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng bằng phương pháp hóa sinh. Tìm hiểu tác hại của nhện, hotline: 0932 609 5150974 426 255.