Bướm đêm là côn trùng sống ngoài trời và chỉ vào trong nhà vào khi mở cửa sổ và bật đèn. Chúng có xu hướng tụ tập trong tủ quần áo hoặc tủ đựng thức ăn. Tìm hiểu lý do tại sao bướm đêm bay vào nhà?

Tại sao bướm đêm bay vào nhà?
Tại sao bướm đêm bay vào nhà?

Một số loài sâu bướm ăn sợi quần áo tự nhiên và thực phẩm dự trữ. Chúng có thể là loài gây hại nghiêm trọng trong gia đình. Bướm đêm quần áo có thể làm hỏng thức ăn dự trữ và quần áo đắt tiền.

Bướm đêm quần áo

Bướm đêm quần áo là loài gây hại gia đình thường phá hoại tủ quần áo. Nơi ấu trùng của chúng ăn len, lụa, da, lông vũ và lông thú. Những con bướm đêm nhỏ, dài khoảng nửa inch với đôi cánh hẹp, có lông.

Có xu hướng tránh ánh sáng và thích ẩn náu trong bóng tối. Vì vậy sự xâm nhập có thể không được chú ý trong một thời gian.

Bướm đêm trưởng thành không gây ra bất kỳ thiệt hại nào, nhưng ấu trùng thì có. Khi bướm đêm bắt đầu sinh sản, con cái ăn vải và chui vào nếp gấp của quần áo tạo ra các lỗ.
Bướm đêm quần áo thường xâm nhập vào nhà bằng cách trốn trong quần áo, đồ đạc. Luôn kiểm tra cẩn thận đồ mua mới trước khi cất chúng vào trong tủ. Chú ý kiểm tra các đường nối để tìm dấu hiệu của ấu trùng bướm đêm.

Bướm đêm quần áo có thể dễ dàng làm hỏng quần áo, giày dép và phụ kiện. Chúng không quan tâm bạn đã trả bao nhiêu cho chiếc áo khoác đó. Nếu muốn bảo quản tài sản của mình, điều quan trọng là phải đề phòng rủi ro.

Cách loại bỏ bướm đêm quần áo

Giữ quần áo và tủ quần áo sạch sẽ: Nếu có bướm quần áo nên làm cho tủ sạch sẽ. Kéo tất cả mọi thứ ra và các ngóc ngách bằng máy hút bụi, . Dùng chất tẩy rửa lau sạch mọi bề mặt và giặt quần áo. Đồ bị nhiễm trùng nên vứt bỏ hoặc để trong tủ đông trong 48 giờ để diệt ấu trùng.

Cất giữ quần áo an toàn: Các vật dụng làm bằng vải tự nhiên là mục tiêu chính của sâu bướm quần áo. Vì vậy những vật dụng này nên được bảo quản bằng nhựa khi không sử dụng.

Sử dụng móc treo: Tinh dầu tuyết tùng có tác dụng diệt côn trùng đối với sâu bướm. Chỉ cần sự hiện diện của gỗ cũng có thể khiến bướm đêm tránh xa. Do đó, sử dụng móc treo bằng gỗ tuyết tùng trong tủ quần áo. Có thể giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của sâu bướm trên quần áo.

Khử trùng tủ quần áo: Hun trùng có thể là cơ hội tốt nhất để loại bỏ hiệu quả.

Bướm đêm nhà ăn

Bướm đêm phòng ăn là loài gây hại rất phổ biến trong gia đình. Chúng thường được tìm thấy trong tủ đựng thức ăn và tủ bếp. Bướm đêm trưởng thành đẻ trứng trong các sản phẩm thực phẩm dự trữ. Đây là nơi ấu trùng kiếm ăn khi chúng nở. Ấu trùng ăn nhiều loại thức ăn bao gồm ngũ cốc, hoa quả khô, thức ăn vật nuôi, hạt và gia vị.

Bướm đêm thường xâm nhập vào nhà bằng cách trốn trong các sản phẩm thực phẩm. Thường đến từ các nhà kho bị nhiễm bệnh.

Bướm đêm trưởng thành đẻ trứng trong các sản phẩm thực phẩm dự trữ. Khi chúng nở, ấu trùng phát triển mạnh trên nguồn thức ăn. Chúng không chỉ ăn ngũ cốc mà còn tạo thành màng có thể làm ô nhiễm thực phẩm. Bướm đêm không độc hại và chúng không mang bệnh. Nhưng chúng cũng có thể làm hỏng thức ăn mà chúng phá hoại.

Cách đuổi bướm đêm

Vứt bỏ đồ bị nhiễm khuẩn: Tìm và loại bỏ những đồ đã bị nhiễm khuẩn. Tìm ấu trùng và màng nhện bên trong hộp đựng thức ăn. Hãy vứt chúng ngay lập tức vào thùng rác ngoài trời.

Làm sạch nhà ăn: Khi đã loại bỏ tất cả các vật dụng bị nhiễm khuẩn, đã đến lúc dọn dẹp. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ ấu trùng hoặc trứng bị bỏ sót. Kéo tất cả mọi thứ ra khỏi phòng đựng thức ăn, kệ hút chân không và lau sạch.

Rửa bằng nước ấm, xà phòng: Đảm bảo không còn bướm đêm, trứng hoặc ấu trùng trong tủ bằng cách đổ hết tất cả các hộp đựng và rửa bằng nước xà phòng ấm.

Sử dụng lá nguyệt quế: Có tác dụng xua đuổi bướm đêm và có thể giúp ngăn ngừa sự tái sinh. Sau khi làm sạch tủ đựng thức ăn đặt lá nguyệt quế vào các góc của tủ.

Bảo quản thực phẩm: Cách tốt nhất để ngăn bướm đêm ăn là bảo quản thực phẩm đúng cách. Giữ tất cả thực phẩm được bảo quản trong hộp kín để ngăn bọ xâm nhập.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp giá rẻ. Tìm hiểu tại sao bướm đêm bay vào nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.