Một số loài không thực sự gây hại hoặc nguy hiểm trong hoặc xung quanh nhà. Nhưng chúng quấy rầy hay đơn giản là không muốn xuất hiện ở gần nhà. Các loài côn trùng, động vật gặm nhấm và động vật hoang dã khác có thể gây ra thiệt hại. Ngoài ra, còn lây lan bệnh tật cho người hoặc vật nuôi. Tìm hiểu tại sao cần phải kiểm soát côn trùng gây hại?

Tại sao cần kiểm soát côn trùng?
Tại sao cần kiểm soát côn trùng?

Những nỗ lực kiểm soát có thể làm giảm hoặc loại bỏ côn trùng gây hại nhanh chóng. Giúp ngăn chặn kịp thời và giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Côn trùng gây hại

Sâu bọ

Bọ xít

Các loài nhện (trừ nhện có độc )

Earwigs

Sâu hại

Chuột: Loài gặm nhấm gây ra thiệt hại đáng kể bằng cách gặm nhấm. Quá trình làm tổ của chúng mà nước tiểu và phân của chúng còn có thể truyền bệnh. Số lượng có thể phát triển rất nhanh, làm tăng thiệt hại và khả năng mắc bệnh.

Rệp cắn ngày càng nhiều trẻ em và người lớn đang ngủ trong khách sạn, nhà riêng.

Muỗi và bọ ve không chỉ gây kích ứng mà việc ăn máu. Chúng cũng có thể truyền bệnh trực tiếp cho người.

Mối gây thiệt cho cấu trúc công trình xây dựng.

Gián làm ô nhiễm thực phẩm và lây lan bệnh tật. Chẳng hạn như bệnh lây truyền qua thực phẩm Salmonellosis. Gián có xu hướng trú ẩn sau tường và các khu vực khuất khác vào ban ngày. Xuất hiện vào ban đêm để tìm kiếm thức ăn và nước uống. Có nghĩa là chúng thường không bị phát hiện cho đến khi quần thể tăng.

Ruồi nhà một loài gây hại khó chịu. Chúng cũng có thể truyền Salmonella, E. coli, Vibrio và Shigella.

Kiến để lại những vết cắn đau và làm ô nhiễm thức ăn trong nhà.

Gấu trúc rất hung dữ nếu tiếp cận. Chúng sẽ tìm nơi trú ẩn và sinh sản trong gác mái và nhà kho. Vết cắn của chúng có thể lây bệnh.

Lý do khác để kiểm soát dịch hại

Danh sách các loài gây hại bao gồm côn trùng, động vật gặm nhấm và động vật hoang dã. Cụ thể có thể là mối đe dọa đối với con người và động vật trong nhà. Nhưng cũng có những lý do chung áp dụng cho nhiều loài gây hại khác nhau:

Giống như con người, côn trùng, động vật có nhu cầu sinh tồn cơ bản. Đó là thức ăn, nước uống và nơi ở. Và lý do chúng thường vào nhà để lấy cắp thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn.

Khi c kiếm ăn có thể làm ô nhiễm hoặc tiêu thụ thức ăn của chúng ta. Đi ngang hoặc nằm trên bề mặt chuẩn bị thực phẩm hoặc bao bì. Để lại vi khuẩn hoặc thậm chí sử dụng chính người và vật nuôi làm nguồn thức ăn.

Kiểm soát dịch hại có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn côn trùng. Có thể là tự nhiên và không hóa chất hoặc liên quan đến thuốc trừ sâu.

Nhà mới có cần kiểm soát dịch hại không?

Những ngôi nhà mới xây có thể có những vết nứt hoặc kẽ hở dọc theo nền móng. Điều này khiến cho sâu bệnh xâm nhập.

Ngôi nhà tiếp xúc với môi trường trong quá trình xây dựng, tạo điều kiện cho sâu bệnh xâm nhập.

Nhiều vật liệu xây dựng được sử dụng trong điều kiện thoáng và thường ẩm ướt trước khi sử dụng.

Đôi khi côn trùng đã có trong vật liệu xây dựng.

Côn trùng bị thu hút bởi độ ẩm cao trong ngôi nhà mới.

Những ngôi nhà mới thường được xây dựng ở những khu vực vừa được giải tỏa. Làm xáo trộn bụi bẩn, cỏ và cây cối nơi có nhiều loài gây hại sinh sống.

Gỗ vụn còn sót lại thu hút mối mọt.

Thức ăn thừa có thể thu hút ruồi giấm.

Mùn cưa tích tụ sau tường có thể phát triển nấm mốc, và nhiều loài gây hại.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp hiệu quả. Tìm hiểu tại sao cần kiểm soát côn trùng gây hại, hotline: 0932 609 5150974 426 255.