Có một số loài gây hại không thực sự gây ra bất kỳ sự nguy hiểm. Nhưng làm ta sợ hãi và không muốn chúng ở xung quanh. Các loài côn trùng, động vật gặm nhấm có thể gây ra thiệt hại đáng kể hoặc truyền bệnh. Vậy tại sao cần kiểm soát dịch hại?

Tại sao cần kiểm soát dịch hại?
Tại sao cần kiểm soát dịch hại?

Côn trùng gây hại

Chuột loài gặm nhấm gây ra thiệt hại đáng kể khi chúng làm tổ. Bên cạnh đó, nước tiểu và phân của chúng cũng có thể lây lan bệnh. Số lượng của chúng phát triển rất nhanh, làm tăng thiệt hại và khả năng gây bệnh.

Rệp giường cắn ngày càng nhiều trẻ em và người lớn đang.
Muỗi và ve vết cắn của chúng gây kích ứng. Việc chúng ăn máu cũng có thể truyền bệnh trực tiếp vào chúng ta.
Mối gây thiệt hại hơn 1.000.000.000 đô la mỗi năm chỉ riêng tại Hoa Kỳ.
Gián gây ô nhiễm thực phẩm và bệnh lây lan. Chúng trú ẩn sau các bức tường và trong các khu vực ẩn khác vào ban ngày. Xuất hiện vào ban đêm để tìm kiếm thức ăn và nước.
Ruồi nhà là một loài gây hại. Chúng cũng có thể truyền Salmonella, E. coli, Vibrio và Shigella trong phân.
Kiến lửa cắn rất đâu. Những con kiến nhỏ xâm nhập và làm ô nhiễm thức ăn trong nhà.

Các lý do để kiểm côn trùng gây hại

Danh sách các loài gây hại bao gồm côn trùng, động vật gặm nhấm và động vật hoang dã. Nhưng cũng có những lý do chung áp dụng cho nhiều loại sâu bệnh khác nhau, chẳng hạn như:

Giống như con người, côn trùng và động vật gặm nhấm có nhu cầu sinh tồn. Và lý do chúng trở thành loài gây hại. Vì chúng tìm thấy thức ăn, nước và nơi trú ẩn của con người. Vì vậy, chúng xâm chiếm nhà và tài sản của bạn.

Côn trùng có thể làm ô nhiễm hoặc tiêu thụ thực phẩm. Chúng đi bộ hoặc nghỉ ngơi trên bề mặt chuẩn bị thực phẩm hoặc bao bì. Thậm chí sử dụng người và vật nuôi làm nguồn thức ăn.

Kiểm soát dịch hại có thể là loại bỏ, giảm hoàn toàn côn trùng. Có thể là tự nhiên và không hóa chất hoặc liên quan đến thuốc.

Cách kiểm soát côn trùng gây hại

Loại bỏ nguồn thực phẩm, nước và nơi trú ẩn.

Lưu trữ thực phẩm trong hộp nhựa kín hoặc thủy tinh. Rác chứa phế liệu thực phẩm nên được đặt trong thùng rác được đậy kín. Loại bỏ rác thường xuyên từ nhà của bạn.

Sửa đường ống nước bị rò rỉ và đừng để nước tích tụ ở bất cứ đâu trong nhà. Không để nước tích tụ trong các khay dưới tủ lạnh. Đừng để thức ăn vật nuôi và nước qua đêm.
Sự bừa bộn cung cấp nơi cho các loài gây hại sinh sản. Loại bỏ những thứ như chồng báo, tạp chí hoặc bìa cứng.

Đóng cửa những nơi sâu bệnh có thể xâm nhập và ẩn náu. Vết nứt và kẽ hở xung quanh tủ hoặc ván chân tường. Sử dụng len thép để lấp đầy không gian xung quanh đường ống.

Che bất kỳ lỗ bằng lưới thép.

Tìm hiểu về các loài gây hại và các biệnpháp kiểm soát chúng.

Kiểm tra sâu bệnh trong các gói hoặc hộp trước khi mang vào nhà.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng bằng phương pháp sinh học. Tìm hiểu tại sao cần kiểm soát dịch hại, hotline: 0932 609 5150974 426 255.