Mối là một trong những côn trùng để lại nhiều thiệt hại khi xâm nhập vào nhà. Chúng dễ dang phá hủy cấu trúc công trình xây dựng mà không bị phát hiện. Vậy tại sao cần phải kiểm tra mối định kỳ?

Tại sao cần kiểm tra mối?
Tại sao cần kiểm tra mối?

Kiểm tra mối gì?

Đó là một quá trình kiểm tra cấu trúc cho bất kỳ sự tồn tại hoặc hoạt động của mối. Điều này chủ yếu được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Tất nhiên, độ chính xác và kỹ lưỡng của việc kiểm tra phụ thuộc vào việc có kiến thức. Bên cạnh đó, thiết bị sử dụng là yếu tố quan trong để mang đến độ chính xác cao.

Kiểm tra mối có thể được thực hiện bỡi dịch vụ chuyên nghiệp. Điều này là để đảm bảo tính toàn vẹn của cấu trúc của ngôi nhà. Biết chắc chắn tất cả các bộ phận bằng gỗ sự nguyên vẹn và không rỗng bên trong.

Dấu hiệu của mối mọt

Đối với mối phát hiện sớm là rất quan trọng. Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào việc kiểm tra mối được thực hiện có thể là cần thiết.

Gỗ bị hư

Mối ăn gỗ từ bên trong nên thường không thấy bất kỳ thiệt hại nào trên bề mặt. Kiểm tra mối có thể phát hiện xem bên trong gỗ có bị rỗng không. Bằng cách gõ vào gỗ để xác định điều này. Nếu âm thanh rỗng có thể đã có hoạt động của mối bên trong.

Nếu khu vực này đang trong giai đoạn phân rã một ít bùn sẽ được nhìn thấy bên.

Bùn trong mối nối xây dựng

Mối bảo vệ bằng cách bịt kín những khoảng trống nhỏ với bụi bẩn. Nếu có bụi bẩn trong những gì từng là những lỗ nhỏ trong nhà hoặc xung quanh. Đây là dấu hiệu của sự phá hoại của mối.

Swarmers

Mối dưới đất (còn gọi là mối có cánh) là phổ biến nhất. Những con mối đực, hoặc đồng minh, bay đi để tạo ra tổ của chúng trong thời tiết ẩm ướt.

Tổ mối giải phóng những đồng minh này trong bầy đàn, phát tán nhanh chóng. Nếu có bầy gần cửa sổ, có khả năng là mối mọt lớn.

Gỗ trong nhà

Kiểm tra các tính năng bên trong và xung quanh ngôi nhà có thể chứa mối là điều bắt buộc. Điều này có thể ngăn chặn bất kỳ mối làm tổ trong tài sản. Hàng rào gỗ liền kề với ngôi nhà có thể là một con mối vào nhà. Đây cũng là một nơi mà những kẻ hủy diệt kiểm tra xem có sự phá hoại của mối không.

Ống Bùn

Bùn hoặc các ống trú ẩn giống như các đường cao tốc có mái che cho mối. Chúng sử dụng điều này để đi vào không gian tiếp xúc như chân đế bê tông.

Các ống bùn được làm từ cellulose gỗ, đất và các chất hạt khác. Chúng dày như ống hút hoặc bút chì. Có thể xác định nếu một ống bùn là mới hoặc từ một mối mọt cũ.
Bắt đầu bằng cách loại bỏ một phần nhỏ của ống. Hãy chắc chắn để giữ cho cả hai đầu không bị xáo trộn. Nếu sau một vài ngày, được niêm phong trở lại, điều này có nghĩa là mối đang hoạt động.

Cánh mối

Khi bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo có những đôi cánh rụng xung quanh. Bây giờ bạn đã quen thuộc hơn một chút với các dấu hiệu của sự phá hoại. Trong khi một số đã được đề cập, có một vài điểm khác có thể thấy hấp dẫn:

Những nơi mà các yếu tố phi gỗ (như tấm và bê tông) tham gia cấu trúc bằng gỗ.

Trụ hàng rào, gỗ phế liệu, khung bên ngoài của cửa sổ tầng hầm và gốc cây cổ thụ.

Bất kỳ gỗ xây dựng trong tầng hầm, bao gồm cả kệ và tủ.

Tất cả các vết nứt trong xây dựng gạch hoặc xi măng, khe co giãn và khối rỗng.

Khung và bệ cửa sổ, tầng phụ, sàn gỗ hoặc hiên nhà và các trụ đỡ.

Kiểm tra mọi phòng và không gian bên trong cấu trúc, bao gồm cả nhà vệ sinh và phòng ngủ. Điều này bao gồm tất cả các khu vực cấu trúc và tầng áp mái. Cũng sẽ tìm kiếm các dấu hiệu rò rỉ đường ống, sự hiện diện của các loài gây hại khác.

Sau khi kết thúc kiểm tra

Khi hoàn thành đánh giá tình hình, sẽ xem xét kết quả và ghi lại những phát hiện quan trọng. Từ đó, các khuyến nghị sau đó được đưa ra cho chủ nhà.

Nếu có bằng chứng chỉ ra sự hiện diện của một sự phá hoại, điều trị ngay lập tức. Điều này là bất kể có bất kỳ sự xâm nào đã được phát hiện trong cấu trúc.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp giá rẻ. Tìm hiểu tại sao cần kiểm tra mối, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.