Mối là một trong những cơn ác mộng đối với mọi công trình xây dựng. Nếu những con côn trùng này không bị tiêu diệt có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Vậy tại sao cần phải kiểm tra mối định kỳ hàng năm?

Tại sao cần phải kiểm tra mối?
Tại sao cần phải kiểm tra mối?

Kiểm tra mối gì?

Là một quá trình kiểm tra cấu trúc cho bất kỳ sự tồn tại hoặc hoạt động của mối. Điều này chủ yếu được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Nhưng một chủ nhà cũng có thể làm điều này với sự hỗ trợ từ chuyên gia. Tất nhiên, độ chính xác phụ thuộc vào việc có kiến thức và kinh nghiệm.
Kiểm tra mối được yêu cầu bởi hầu hết các hợp đồng mua bán. Điều này là để đảm bảo tính toàn vẹn của cấu trúc của ngôi nhà. Đó là cách để biết đủ chắc chắn liệu tất cả các bộ phận bằng gỗ không rỗng bên trong.

Dấu hiệu của mối mọt

Riêng đối với mối phát hiện sớm là rất quan trọng. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào việc kiểm tra mối mọt được thực hiện ngay.

Gỗ bị hư hại

Mối ăn gỗ từ bên trong. Đó là lý do tại sao bạn thường không thấy bất kỳ thiệt hại nào trên bề mặt.
Một người kiểm tra mối có thể phát hiện nếu bên trong gỗ bị hốc hơn mức cần thiết. Họ gõ vào gỗ để xác định điều này. Nếu âm thanh thấp hoặc bằng phẳng, có thể đã có hoạt động của mối bên trong.
Nếu đang trong giai đoạn phân rã, một ít bùn sẽ được nhìn thấy bên trong gỗ bị mối mọt.

Bùn trong mối nối xây dựng

Mối bịt kín những khoảng trống nhỏ với bụi bẩn. Nếu xuất hiện các ống bùn thì đây là dấu hiệu của sự phá hoại của mối.

Xuất hiện mối cánh

Mối đất là phổ biến nhất. Những con mối Swam bay ra khỏi tổ của chúng trong thời tiết ẩm ướt hoặc nhiệt độ ôn hòa.
Tổ mối giải phóng những đồng minh này trong bầy đàn, dẫn đến sự phát tán nhanh chóng. Nếu có bầy gần cửa sổ, có khả năng là mối mọt lớn.

Gỗ xung quanh nhà

Kiểm tra bên trong và xung quanh ngôi nhà có thể chứa mối là điều bắt buộc. Điều này có thể ngăn chặn bất kỳ mối làm tổ trong gỗ. Hàng rào gỗ liền kề với ngôi nhà có thể là một con mối vào nhà. Đây cũng là một nơi cần được kiểm tra xem có sự phá hoại của mối không.

Ống bùn

Bùn hoặc các ống trú ẩn giống như các đường cao tốc che cho mối. Chúng sử dụng để đi vào không gian tiếp xúc như chân đế bê tông.
Các ống bùn được làm từ cellulose gỗ, đất và các chất hạt khác. Chúng dày như ống hút hoặc bút chì. Có thể xác định nếu một ống bùn là mới hoặc từ một mối mọt cũ.
Bắt đầu bằng cách loại bỏ một phần nhỏ của ống. Hãy chắc chắn để giữ cho cả hai đầu không bị xáo trộn. Nếu sau vài ngày được niêm phong trở lại, điều này có nghĩa là mối đang hoạt động.

Cánh mối

Vào giai đoạn tách đàn mối sẽ rụng cánh khi tìm được nơi thích hợp để làm tổ. Với các dấu hiệu của sự phá hoại những nơi thường được kiểm tra. Có một vài điểm khác mà bạn có thể thấy hấp dẫn:
Những nơi mà các yếu tố phi gỗ (như tấm và bê tông) tham gia cấu trúc bằng gỗ
Trụ hàng rào, gỗ phế liệu, khung bên ngoài của cửa sổ tầng hầm và gốc cây cổ thụ.
Bất kỳ gỗ xây dựng trong tầng hầm, bao gồm cả kệ và tủ
Tất cả các vết nứt trong xây dựng gạch hoặc xi măng, khe co giãn và khối rỗng
Khung và bệ cửa sổ, tầng phụ, sàn gỗ hoặc hiên nhà và các trụ đỡ

Kết quả sau khi kiểm tra mối

Khi hoàn thành việc đánh giá, sẽ xem xét kết quả và ghi lại những phát hiện quan trọng. Từ đó, các khuyến nghị sau đó được đưa ra cho chủ nhà.
Nếu có bằng chứng chỉ ra sự hiện diện của một sự phá hoại. Điều trị ngay lập tức chắc chắn sẽ được khuyến nghị. Bất kỳ sự xâm nhập tích cực nào đã được phát hiện trong cấu trúc chính hay không.
Bạn đã nghe về báo cáo kiểm tra mối ? Đây là một tài liệu được cung cấp bởi tất cả các công ty kiểm soát dịch hại. Một báo cáo có chi tiết và bằng chứng về các phát hiện.
Một báo cáo mối phác thảo các mục chỉ ra sự hiện diện của mối. Điều này bao gồm các chỉ số trực quan như thiệt hại cây. Chứa thông tin về thiệt hại hoặc các vấn đề khác có thể dẫn đến sự phá hoại của mối.

GreenHouse Pest Control chuyên phòng chống mối mọt. Tìm hiểu tại sao cần phải kiểm tra mối, hotline: 0932 609 515 0974 426 255.