Tại sao chuột gây hại cho sức khỏe

Chuột bò trong nhà và các cơ sở kinh doanh để tìm thức ăn và chỗ trú ẩn. Hầu như chúng ta chỉ nghĩ đến những thiệt hại về tài sản. Nhưng khi vào trong nhà trở thành một mối đe dọa lớn cho sức khỏe. Nhiều bệnh dịch nguy hiểm sẽ lây lan nếu không được kiểm soát. Với hàm răng sắc bén chúng cắn phá mọi thứ. Hệ thống điện có thể bị chập gây cháy nổ có thể do chuột gây ra. Chúng đào hang nên sẽ làm hư hỏng nền nhà và các vật dụng. Chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn diet con trung gây hại này hiệu quả. Bạn sẽ hiểu tại sao chuột gây hại cho sức khỏe con người.

tại sao chuột gây hại cho sức khỏe

Các loại bệnh do chuột gây ra

Sự hiện diện của chuột trong nhà đồng nghĩa các mầm bệnh có để đi xung quanh. Với tốc độ sinh sản nhanh số lượng thành viên sẽ tăng lên. Chúng lây lan một số loại bệnh, bao gồm:

Hội chứng Hantavirus Phổi

Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, sốt và thở gấp. Ban đầu, bạn có thể nghĩ rằng bạn nghĩ mình bị cúm. Nhưng một khi được chẩn đoán, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có một sự lây lan của chuột. Bệnh này lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với nước tiểu, phân hoặc vết cắn chuột.

Salmonellosis

Triệu chứng bao gồm tiêu chảy, sốt hoặc buồn nôn. Bạn có thể biết nó tốt hơn là bệnh do thực phẩm. Nhưng ngoài thịt chưa chín, nó cũng là do chuột bị nhiễm bệnh. Salmonellosis lây truyền qua việc ăn thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm bởi phân chuột.

Sốt rét

Các triệu chứng bao gồm phát ban, sốt, buồn nôn hoặc nhức đầu. Giống như các trạng thái tên của nó. Bệnh này lây truyền từ vết cắn chuột hoặc vết trầy xước.

Viêm đại tràng lymphocytic

Các triệu chứng bao gồm sốt, đau nhức, buồn nôn, viêm màng não hoặc viêm não. Bệnh này lây truyền qua tiếp xúc với nước bọt hoặc nước tiểu của chuột. Thông thường, các triệu chứng kéo dài và có thể bị tổn thương thần kinh.

Tại sao chuột gây hại cho sức khỏe ?

Chuột mang bệnh theo cách mang ký sinh trùng. Động vật gây hại này là một vật chủ phổ biến cho bọ chét và bọ ve. Không chỉ những con chuột bị ảnh hưởng mà còn lây lan cho vật nuôi và con người. Những gì chúng ta nghĩ là bệnh lây lan bởi chuột đã thực sự là do ký sinh trùng. Các bệnh dịch hạch đen đã tàn phá châu Âu trong những năm 1300. Thời điểm lúc bấy giờ rất nhiều người đã tư vong do chưa có thuốc điều trị. Ngày nay, các cong ty diet con trung đã có phương pháp bắt chuột sống.

Loài côn trùng sống ở các khu vực có tình trạng vệ sinh kém. Nhặt thức ăn trong các thùng chứa mở, thùng rác và những chất thải.

Làm thế nào để ngăn ngừa chuột

Cách tốt nhất để ngăn ngừa chuột là tiêu diệt và kiểm soát. Hãy cảnh giác với bất cứ điều gì có thể thu hút họ. Cắt nguồn thực phẩm và nước uống không cho chuột tiếp cận đến. Che đậy vết nứt, lỗ hổng và các lối vào. Nhưng đó không phải là giải pháp cuối cùng, những con chuột có răng để đục qua gỗ và vách.

Có thể dùng mồi hoặc bẫy để loại trừ chúng. Hy vọng là để thoát khỏi chuột trước khi sự lây lan phát triển. Bởi vì, với tỷ lệ sinh sản nhanh nên rất khó đê loại bỏ chúng. Đặt mồi hoặc bẫy bất cứ nơi nào bạn nhận thấy chúng.

Bẫy bắt cá: Cái bẫy này có bản lề đóng lại khi con chuột lấy được mồi. Bẫy chuột mạnh hơn chuột bẫy.

Bẫy sống: Chuột đi qua một lỗ trong bẫy để lấy mồi và cánh cửa đóng lại.

Bẫy keo: Bait được đặt trên đầu keo trong cái bẫy này. Khi con chuột bắt lấy mồi, nó sẽ bị mắc kẹt.

GreenHouse Pest Control chuyên trừ kiến ba khoang, ruồi, muỗi, mối. Chuyên gia lý giải tại sao chuột gây hại cho sức khỏe, hotline: 0932 609 5150974 426 255.