Mùa thu là thời điểm yêu thích của nhiều loài côn trùng gây hại. Nhưng nhện dành rất nhiều thời gian trong nhà. Khi mùa thu đến, có vẻ như những con nhện thực sự ra khỏi đồ gỗ. Nhiều con nhện và mạng ở các góc nhà và xung quanh sân. Tìm hiểu tại sao có nhiều nhện trong nhà tôi?

Tại sao có nhiều nhện trong nhà?
Tại sao có nhiều nhện trong nhà?

Tại sao nhện xuất hiện vào mùa thu?

Nhiều loài nhện có thời gian biểu theo mùa đặc biệt trùng với mùa giao phối. Nhện nở vào mùa xuân, sinh sản và sau đó chết vào mùa thu. Vì vậy, trong khi những con nhện thường nằm thấp vào đầu mùa hè. Đến tháng 8, những người sống sót đủ lớn để bắt đầu quay lại để giao phối. Vì vậy, mặc dù có vẻ như những con nhện đã xâm nhập vào nhà tránh khỏi cái lạnh. Nhưng có khả năng là chúng thực sự đã trốn ra ngoài suốt thời gian qua.

Mặc dù có vẻ đáng sợ, nhưng hầu hết các con nhện đều vô hại. Trên thực tế, trong số 3.700 loài nhện được tìm thấy không gây độc cho con người.

Vì sao nhện vào nhà?

Những con nhện nhìn thấy xung quanh ngôi nhà có lẽ đã sống ở đó một thời gian. Trên thực tế, 5 phần trăm những con nhện nhìn thấy bên trong đã bước chân ra ngoài. Có nhiều lý do nhà mời nhện bên trong. Một vài trong số đó là như sau:

Sự bừa bộn

Nhện là những chuyên gia kỵ sĩ và nhiều thứ lộn xộn hơn. Các vật thể bị bỏ lại là điểm ẩn nấp và bắt đầu một gia đình. Những chồng sách và tạp chí, tủ quần áo nhồi bông đều là điểm ẩn nấp hoàn hảo cho nhện.

Cửa bị hỏng

Nhiều khả năng nhện xâm nhập vào bên trong thông qua các khoảng trống trong cấu trúc tòa nhà. Ngay cả một vết nứt nhỏ ở cửa sổ cũng đủ để một con nhện bò qua.

Ô uế

Không gian bụi bặm và bẩn thỉu đủ loại và ở đâu có bọ ở đó có những con nhện đói.

Không phòng ngừa

Không thực hiện cách cắt cỏ và cây bụi sẽ làm tăng nguy cơ nhện đến bên trong.

Thiếu kiểm soát dịch hại

Chuyên gia kiểm soát dịch hại giúp xác định các đốm trong nhà bạn dễ bị nhện tấn công. Có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn nhện quay trở lại nhà. Nếu không có sự kiểm soát dịch hại, bạn sẽ tăng nguy cơ nhiễm nhện.

Điều trị vết nhện cắn

Nhện phễu: Áp dụng một băng cố định áp lực vào vị trí cắn và chi bên cạnh. Một vết cắn trên ngón tay nên được điều trị bằng cách băng bó toàn bộ cánh tay. Hạn chế hơn nữa chuyển động bằng cách áp dụng nẹp.

Nhện lưng đỏ: Cắn băng để giảm đau. Giữ nạn nhân cắn bình tĩnh và bất động.

Nhện chuột: Mặc dù không có trường hợp tử vong nào ở người được ghi nhận. Nhưng các triệu chứng có thể tương tự như trên mạng phễu. Băng cố định áp lực vào vị trí cắn và chi bên cạnh. Hạn chế hơn nữa chuyển động bằng cách áp dụng nẹp.

Nhện đuôi trắng: Một số vết cắn có thể gây đau rát, sưng và ngứa, đôi khi phồng rộp. Nếu đau và sưng kéo dài tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Nhện nhà đen: Sưng và đau cục bộ đôi khi có thể xảy ra từ vết cắn. Bao gồm buồn nôn, đổ mồ hôi, đau cơ, đau đầu và chóng mặt. Trong một vài trường hợp tổn thương da, bệnh hoại tử hoại tử sau khi cắn.

Nhện vàng orb: Không thường gây hại cho con người. Đau nhẹ, tê và sưng cục bộ có thể xảy ra từ vết cắn, bao gồm buồn nôn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu tại sao có nhiều nhện trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.