Tại sao côn trùng biến mất?

Ít côn trùng có vẻ như là một điều tốt, đặc biệt là đối với người làm vườn. Tuy nhiên, sự mất mát về đa dạng sinh học là một thảm họa. Côn trùng chịu trách nhiệm tái chế chất hữu cơ thối rữa. Chúng thụ phấn cho hoa và cung cấp nguồn thức ăn quý giá cho một loạt các loài khác. Vậy tại sao côn trùng biến mất?

tại sao côn trùng biến mất

Và nếu bạn nghĩ rằng con người sẽ không ảnh hưởng gì khi côn trùng biến mất. Khoảng 80% thực vật trên thế giới không thể sinh sản mà không được thụ phấn. Tức là đã chuyển phấn hoa sang một nơi khác. Côn trùng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này. Chịu trách nhiệm sinh sản của khoảng 75% các loài cây trồng trên thế giới.

Vì sao côn trùng biến mất?

Không có một nguyên nhân nào dẫn đến sự suy giảm toàn cầu về số lượng côn trùng. Phần lớn là kết quả của hoạt động của con người.

Mất môi trường sống

Có lẽ nguyên nhân là mất môi trường sống tự nhiên của chúng. Diện tích rừng tự nhiên ngày càng bị thu hẹp dần.
Những loài thực vật, côn trùng sống dựa vào thức ăn và nơi trú ẩn. Điều này có thể có tác động thảm khốc cho toàn bộ hệ sinh thái. Không có côn trùng, thực vật và động vật sẽ bắt đầu suy giảm.

Lạm dụng thuốc trừ sâu
  • Việc sử dụng rộng rãi thuốc trừ sâu trên đất nông nghiệp trong nhiều thập kỷ. Những hóa chất này có độc tính cao đối với côn trùng. Thường sẽ tiêu diệt các loài gây hại khi tiếp xúc.
  • Nhiều loại thuốc có độc tính cao quét sạch các loài gây hại. Neonicotinoids, bị nghi ngờ có vai trò trong sự suy giảm toàn cầu của đàn ong. Vì các hóa chất này được cho là có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của ong. Neonicotinoids cũng có liên quan đến sự suy giảm của các loài bướm. Đóng vai trò trong sự mất cân bằng về đa dạng sinh học côn trùng nói chung.
Khí hậu thay đổi
  • Biến đổi khí hậu đang phá vỡ môi trường sống của nhiều loài côn trùng. Nhiệt độ đang tăng ở mức đáng báo động.
  • Nhiệt độ trong các khu rừng nhiệt đới đã tăng 2,0 C trong 30 năm qua. Điều này có liên quan đến sự suy giảm mạnh mẽ của quần thể côn trùng. Với các loài chim ăn côn trùng, động vật có vú và bò sát cũng phải chịu hậu quả.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt chuyên nghiệp. Tìm hiểu tại sao côn trùng biến mất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.