Gián là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với con người. Cuộc sống lâu dài và khả năng thích ứng cao khi sống trong một số điều kiện tồi tệ nhất. Điều này làm cho chúng tồn tại ở hầu hết mọi nơi. Tìm hiểu tại sao gián nguy hiểm?

Tại sao gián nguy hiểm?
Tại sao gián nguy hiểm?

Vì những sinh vật này thích môi trường tối, ẩm và ấm hơn. Chúng chủ yếu được tìm thấy trong nhà hoặc các tòa nhà. Được biết là lây lan 33 loại vi khuẩn khác nhau. Những loài côn trùng này có thể gây dị ứng nghiêm trọng và các bệnh về sức khỏe.

Các loại gián

Ba loại gián thường được tìm thấy trong các văn phòng, nhà cửa, tòa nhà. Bao gồm gián Đức, gián Úc và gián Mỹ. Ngoài ra, có thể tìm thấy gián phương Đông, gián dải nâu và gián nâu khói.

Gián đến từ đâu?

Tất cả những gì bạn thực sự cần biết để hiểu về gián là chúng đã tồn tại rất lâu. Những gì mà một số sinh vật hung dữ nhất từng tồn tại. Chúng đã ở đây lâu hơn hàng triệu năm so với con người.

Những con gián bị thu hút vào những không gian ẩm ướt, tối tăm. Thường xuyên cư trú trong các hộp các tông, tủ quần áo và sách để không nhìn thấy.

Tầng hầm hoặc nhà kho là mục tiêu chính cho sự xâm nhập của gián. Những loài gây hại này bị thu hút ở khu vực có đường ống hoặc bể ẩm bị rò rỉ.

Gián thường làm gì?

Thường xâm nhập vào phòng đựng thức ăn đã bỏ đi. Bạn có thể cắt chúng bằng cách niêm phong các gói thực phẩm. Bảo quản nguyên liệu khô của bạn trong các thùng chứa.

Tuy nhiên, gián thực sự có thể sống tới ba tháng mà không cần nguồn thức ăn nào. Vào thời điểm đó, những loài gây hại này thực sự có thể ấp trứng. Lúc này chúng tạo ra một sự phá hoại mạnh mẽ trong nhà bạn.

Gián nguy hiểm ra sao?

Ngoài việc đáng sợ những con gián còn là mối lo ngại thực sự đối với sức khỏe. Có thể mang bệnh và kích hoạt phản ứng dị ứng. Chúng được biết là cắn người khá thường xuyên.

Một vết cắn từ một con gián có thể gây kích ứng, tổn thương và sưng da. Rõ ràng là chỉ cần bỏ qua một vấn đề có thể dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng. Điều cần thiết là bạn phải hành động để thoát khỏi những con gián trước khi chúng sinh sản.

Tại sao gián khó loại bỏ?

Vì chúng nhanh nhẹn. Ngoài ra, hoạt động chủ yếu về đêm nên khó phát hiện. Chúng sẽ chạy tán xạ ngay khi đèn được bật. Có thể di chuyển với tốc độ khoảng một feet mỗi giây.

Chúng có thể tạo ra một sức đề kháng đối với nhiều chất độc được sử dụng. Ngay cả những chất độc có vẻ hiệu quả lúc đầu thường trở nên vô dụng về sau.

Nên xử lý gián như thế nào?

Cố gắng tự mình kiểm soát gián sẽ thực sự chiếm lấy toàn bộ cuộc sống của bạn. Một người bình thường chỉ đơn giản là không có sự kiên nhẫn. Không có thời gian rảnh để chờ đợi để cố gắng phát hiện ra những con gián. Điều quan trọng là tìm kiếm sự giúp đỡ của dịch vụ kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

Những sự thật về gián

Những loài côn trùng này đã có mặt trên hành tinh trái từ rất lâu.
Chúng có thể sống mà không cần thức ăn trong một tháng
Con cái có thể mang thai trong suốt cuộc đời sau khi giao phối chỉ một lần
Nếu bạn cắt đầu chúng vẫn có thể tồn tại đến một tuần
Có thể nín thở lâu hơn bạn có thể 40 phút
Có thể chạy nhanh như 3 dặm một giờ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu tại sao gián nguy hiểm, hotline: 0932 609 5150974 426 255.