Tại sao kiến có cánh?

Một đàn kiến được sinh ra với đôi cánh và bay khoảng một lần mỗi năm. Thường là vào mùa xuân hoặc mùa hè, tùy thuộc vào loài. Lý do kiến làm điều này là để xây dựng thuộc địa mới. Kiến đực có tuổi thọ ngắn nhất vì sinh sản là mục đích duy nhất trong cuộc sống. Chúng cũng đông hơn nhiều so với con cái. Vì vậy khi bạn bắt gặp một con kiến có cánh trên cửa sổ hoặc ở nơi nào khác. Dưới đây là lý do tại sao kiến có cánh?

tại sao kiến có cánh

Nếu con kiến có cánh nhận thấy lớn hơn đáng kể, thì đó có lẽ là một nữ hoàng. Nếu tình cờ bắt gặp nó trong nhà hãy loại bỏ ngay. Tuy nhiên, những con kiến có cánh sẽ là những con đực vô hại.

Có phải tất cả các loài kiến đều có cánh?

  • Phần lớn một đàn kiến là những công nhân không cánh. Tất cả những con kiến thợ đều là con cái về mặt kỹ thuật. Chúng không có khả năng sinh sản và không có cánh.
  • Ngoài ra còn có một số loài kiến không có bất kỳ thành viên có cánh nào cả. Thay vào đó, những con kiến này sinh sản bằng cách chớm nở. Kiến chúa đều bò đến các địa điểm làm tổ mới thay vì bay tới đó.
  • Tuy nhiên, ngay cả kiến bay cũng khá dễ bị săn mồi. Kiến chúa được giải phóng khỏi mỗi tổ sẽ bị giết và ăn thịt bởi chim và chuồn chuồn. Chỉ một số ít sống sót và bắt đầu sinh sản. Khi bắt đầu làm tổ, những con kiến chúa sẽ chắp cánh và không bao giờ bay nữa.

Sự khác biệt giữa kiến và mối

  • Một số loài kiến bay khiến chúng ta khó phân biệt với mối. Vì mối là một trong những loài gây hại nhất trong nhà.
  • Kiến thợ mộc có thể gây hại cho nhà như mối. Có xu hướng nhai gỗ và đào đường hầm qua tường và móng. Tuy nhiên, có khá nhiều sự khác biệt giữa mối, kiến thợ mộc và kiến thường.
  • Về ngoại hình, chúng có thể trông khá giống nhau. Có kích thước cơ thể tương tự nhau và cả hai loài côn trùng đều có cánh dài. Tuy nhiên, chúng có thể phân biệt được, vì vậy đây là một vài gợi ý:
  • Mối có râu thẳng trong khi các loài kiến khác đều có râu khuỷu tay.
  • Mối có cánh dài hơn nhiều thường dài gấp đôi cánh kiến. Ngoài ra, cả hai cặp cánh mối đều có chiều dài bằng nhau. Trong khi cánh trước của loài kiến có cánh dài hơn cánh sau. Kiến có vòng eo thon trong khi mối có vòng eo rộng.
  • Khi mối mọt tiêu thụ gỗ, rất khó nhận biết. Kiến thợ mộc để lại đống bụi gỗ xung quanh lỗ khi chúng không tự ăn gỗ.

GreenHouse Pest Control chuyên phòng chống mối tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu tại sao kiến có cánh, hotline: 0932 609 5150974 426 255.