Côn trùng có khả năng sinh nhiệt và sinh kế thuộc vào thời tiết. Chúng có cơ chế, thói quen đối phó khác nhau trong thời tiết mưa và ẩm ướt. Tìm hiểu tại sao kiến lửa xuất hiện sau mưa.

Tại sao kiến lửa xuất hiện sau mưa
Tại sao kiến lửa xuất hiện sau mưa

Một số côn trùng sẽ ẩn nấp và tìm nơi trú ẩn trong cơn bão. Chúng có thể cảm nhận sự khác biệt áp suất khí quyển khi một cơn bão đang đến. Bằng các tìm nơi trú ẩn trong tự nhiên hoặc trong nhà. Nhiều loài côn trùng như ong và bướm không thể bay trong mưa vì nước. Chúng sẽ trú ẩn dưới những chiếc lá hoặc những thảm thực vật.

Mùa nào kiến xuất hiện?

Mùa cao điểm mà kiến ra là mùa xuân. Có thể tìm thấy kiến trong nhà suốt cả năm nhưng mùa xuân là thời điểm nhiều nhất.

Mùa xuân sẽ ra ngoài tìm kiếm một nơi để phát triển thuộc địa. Ngay cả khi không tạo ra một thuộc địa trong nhà sẽ tìm kiếm thức ăn để mang về. Cần phải chống kiến cho ngôi nhà trước khi chúng xuất hiện.

Kiến lửa là gì?

Kiến rất nhỏ và thường không chú ý đến khi chúng xâm chiếm nhà. Giống như các loài bọ khác, thói quen của kiến lửa phụ thuộc vào thời tiết và khí hậu.

Khi có hạn hán, đàn kiến lửa di chuyển dưới lòng đất để tìm kiếm thức ăn, nước uống. Chúng cũng có thể tìm kiếm thức ăn và nước trong nhà vào thời gian này. Đây là thời điểm tuyệt vời để sử dụng mồi vì chúng sẽ tìm kiếm thức ăn.

Ngược lại, sau khi mưa, kiến lửa sẽ nổi lên bề mặt các thuộc địa. Chúng mang theo con non để tránh chết đuối trong nước đã bắt đầu lấp đầy đường hầm. Thời tiết này cũng có thể khuyến khích tốc độ nở của trứng.

Kiến lửa thực sự phát triển mạnh trong điều kiện mưa ẩm ướt. Đó là khi xây dựng những gò đất đỏ khét tiếng đã quá quen thuộc.

Kiến sẽ bỏ đi nếu không có thức ăn?

Ba lý do chính tại sao kiến vào nhà là để tìm thức ăn, nơi trú ẩn và độ ẩm. Ngay cả khi giữ thực phẩm trong hộp, kiến sẽ đến nếu hai nhu cầu sinh tồn được đáp ứng. Chúng vẫn có thể ở lại ngay cả khi có thức ăn. Nếu có thể tìm thấy một nơi trú ẩn thoải mái và mang thức ăn từ nơi khác đến.

Chúng thậm chí có thể vào nhà vì cảm thấy rằng có những con kiến khác. Kiến đi theo mùi hương của những con kiến khác. Chúng để lại dấu vết mùi hương giúp những con kiến khác tìm thức ăn. Những con đường mòn này có thể mang kiến vào nhà và ở lại. Tất cả các loài kiến cần độ ẩm là như nhau nên bảo giữ độ ẩm ở mức tối thiểu.

Nguy hiểm của kiến lửa

Kiến lửa không chỉ đáng ghét mà chúng còn thực sự nguy hiểm. Không muốn gặp kiến lửa bên ngoài hoặc bên trong nhà vì chúng có thể cắn.

Vết cắn thường đau đớn và sẽ dẫn đến một vết sưng đỏ với cái đầu trắng. Không có khả năng một con kiến lửa đốt nhiều lần. Vì vậy phải toàn bộ thuộc địa hoặc sự xâm nhập của kiến lửa có thể rất nguy hiểm.

Cách tiêu diệt kiến lửa

Cách duy nhất để giải quyết vấn đề kiến lửa là loại bỏ thuộc địa. Cách duy nhất để loại bỏ thuộc địa là giết nữ hoàng. Nữ hoàng đẻ hàng ngàn quả trứng nên dù giết bao nhiêu con kiến thợ vẫn sẽ có vấn đề. Một khi nữ hoàng đã bị tiêu diệt tổ kiến sẽ không thể tồn tại. Phương pháp chính để điều trị kiến lửa là sử dụng mồi.

Thời gian tốt nhất để điều trị kiến lửa bằng cách trị mồi là trong một tháng ấm áp. Vì kiến lửa sẽ tích cực xây dựng gò đất và tìm kiếm thức ăn và nước uống. Có thể xử lý các gò riêng lẻ bằng mồi kiến lửa bằng cách áp dụng mồi xung quanh. Kiến lửa thường không rời khỏi gò đất, có những đường hầm dưới lòng đất.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu tại sao kiến lửa xuất hiện sau mưa, hotline: 0932 609 5150974 426 255.