Dù đã thử hầu hết mọi loại thuốc đuổi kiến nhưng chúng vẫn tiếp tục quay trở lại. Khi tiếp xúc với những vị khách không mong muốn này. Không gì thú vị bằng việc chứng kiến một đàn kiến lang thang trên sàn bếp. Không ai muốn ngủ quên trong khi những con kiến thợ mộc gần đó làm tổ trong nhà. Tìm hiểu tại sao kiến tiếp tục quay trở lại?

Tại sao kiến tiếp tục quay trở lại?
Tại sao kiến tiếp tục quay trở lại?

Các loại kiến

Bước đầu tiên khi loại bỏ kiến là xác định loại đang xâm nhập. Mặc dù bạn có thể thực hành một số thủ thuật kiểm soát dịch hại. Nhưng một số loại kiến nhất định có thể yêu cầu các kỹ thuật diệt cụ thể. Mặc dù có hàng ngàn loài kiến, nhưng đây là một số loại kiến phổ biến nhất được tìm thấy:

Kiến thợ mộc

Bị thu hút bởi gỗ không phải là nguồn thức ăn mà là để tạo tổ. Kiến thợ mộc thích những khu vực ẩm ướt gần đồ gỗ trong nhà. Kích thước và màu sắc nhưng thường lớn hơn hầu hết các loại kiến khác, có màu sẫm.

Kiến đen

Có bầy đàn rất lớn làm tổ trong nhà ở nhà bếp và phòng tắm. Đặc biệt bị thu hút bởi chất lỏng ngọt ngào. Để xác định kiến đen, hãy tìm một nút và màu cơ thể hơi nâu sẫm.

Kiến lửa

Những loại kiến này thích những khu vực ấm áp, nhiều độ ẩm. Có xu hướng làm tổ trong nhà xung quanh bồn tắm và máy nước nóng. Kiến lửa có màu hơi đỏ và có hai hạch.

Kiến điên

Không thích điều kiện làm tổ ẩm ướt hoặc khô ráo. Khi chúng đi vào trong nhà, chúng chui đầu dưới thảm, bên trong cây. Kiến điên có màu rất sẫm với đôi chân rất dài.

Những điều thu hút kiến

Bất kỳ loài kiến nào ở trên đều có thể xâm nhập vào nhà. Một phần quan trọng của việc kiểm soát kiến là biết được điều gì hút kiến đến nhà. Ngay cả khi loại bỏ được kiến bằng các phương pháp kiểm soát côn trùng gây hại. Cũng cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa để chúng không quay trở lại. Thức ăn là một trong những yếu tố lớn nhất thu hút kiến. Nhưng cũng có những thứ khác có thể đưa chúng vào nhà. Dưới đây là một số thứ hàng đầu có thể thu hút kiến:

Thực phẩm

Một quan niệm sai lầm phổ biến là kiến chỉ bị thu hút bởi thức ăn để ngoài trời. Tức là những mẩu vụn còn sót lại trên quầy bếp. Bất kỳ loại thức ăn nào trong bao bì đã mở đều có thể thu hút kiến vào nhà. Các mặt hàng như bột mì, đường, khoai tây chiên và bánh nên được bảo quản trong hộp đậy kín. Đôi khi những hộp đựng khô tốt vẫn có thể thu hút kiến vào nhà. Một lá nguyệt quế có thể xua đuổi kiến do tạo ra mùi hăng. Trái cây quá chín để ngoài quầy cũng có thể thu hút kiến và côn trùng khác.

Làm sạch sâu bất kỳ khu vực nào trong nhà, nơi thực phẩm được tiêu thụ. Kéo các thiết bị như tủ lạnh và lò nướng ra để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn. Tủ bếp trống để làm sạch cả những hốc sâu nhất. Chà sạch ở ván chân tường và giữ cho tất cả ván sàn sạch sẽ.

Hãy nhớ thực hiện công việc dọn dẹp để ngăn kiến quay trở lại. Làm sạch dầu mỡ và thức uống tràn ngay lập tức. Đổ sạch hoàn toàn lon nước ngọt hoặc chai thủy tinh trước khi đem đi tái chế. Không bao giờ để thức ăn thừa của vật nuôi trong bát và rửa bát thường xuyên. Làm sạch bằng giấm cũng rất hữu ích vì có khả năng loại bỏ các vệt mùi.

Độ ẩm

Độ ẩm quá cao là một lý do khác khiến kiến quay trở lại nhiều lần. Tất cả các loài bọ, bao gồm cả kiến, đều bị hút vào những khu vực ẩm ướt trong nhà. Kiến cần một nguồn nước để tồn tại và thậm chí có thể tích trữ nước.

Xử lý bất kỳ chỗ rò rỉ nào trong nhà như một phần của quy trình kiểm soát kiến . Ngoài nhà bếp, kiến thích tìm đường vào phòng tắm. Kiểm tra bồn cầu, bồn rửa, vòi hoa sen và bồn tắm xem có rò rỉ không. Cũng nên kiểm tra phòng giặt hoặc bồn rửa bát có bị rò rỉ xung quanh vòi không. Chống thấm tầng hầm nếu có xu hướng có nhiều độ ẩm hoặc nước đọng.

Cây trong nhà

Mặc dù có thể thích ý tưởng trồng cây tươi trong nhà nhưng kiến cũng thích chúng. Kiến tìm kiếm đất ẩm đã cung cấp cho chúng bằng cách giữ cây bên trong. Nếu gặp vấn đề với kiến, hãy chuyển sang trồng cây nhân tạo để ngăn ngừa sự tái xâm nhập.

Vết nứt, khe hở

Kiến thích những khu vực tối và ẩm ướt để trú ngụ trong nhà. Không phải lúc nào tổ cũng ở ngoài trời và dưới đất. Cũng có thể tìm thấy tổ kiến sau ván chân tường hoặc bên trong tường nhà. Thực hiện bất kỳ sửa chữa nhà cần thiết nào để ngăn kiến xâm nhập. Có thể bao gồm việc vá các lỗ trên tường hoặc trám xung quanh cửa sổ và cửa ra vào.

Thực hiện một số biện pháp bảo trì tổng thể tại nhà để ngăn kiến . Bịt mọi vết nứt hoặc khe hở xung quanh cửa ra vào và cửa sổ. Bất kỳ tấm chắn nào trên cửa sổ bị hư hỏng cũng tạo đường cho kiến vào bên trong. Cây cối và bụi rậm tiếp xúc với nhà, kiến dễ dàng di chuyển từ cành cây vào nhà.

Làm gì khi phát hiện kiến trong nhà

Kiến chúng thường không gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. Một hoặc hai con kiến đi lạc ở cửa ngoài sân không phải là điều đáng lo ngại. Nhưng sẽ muốn loại bỏ chúng ngay lập tức nếu bạn thấy nhiều con kiến tấn công nhà bếp. Hãy loại bỏ mọi thức ăn và nguồn nước tiềm ẩn khỏi khu vực. Điều này bao gồm thức ăn thừa trong bát vật nuôi.

Cũng sẽ muốn làm sạch và vệ sinh kỹ lưỡng khu vực kiến đi qua. Lý do nhìn thấy nhiều kiến cùng một lúc là do kiến để lại dấu vết mùi hương. Giấm pha với nước đóng vai trò như một chất tẩy rửa tốt và sẽ xóa đi dấu vết của kiến.

Cần lưu ý bất kỳ đặc điểm nào của kiến trong nhà. Điều này giúp các chuyên gia kiểm soát dịch hại xác định được.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu tại sao kiến tiếp tục quay trở lại? hotline: 0932 609 5150974 426 255.