Tầm quan trọng của kiểm soát mối mọt

Mối là một trong số những côn trùng sống lâu đời và hiện diện ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tổ của chúng nằm sâu trong lòng đất với hệ thống ống bùn dày đặc. Phần lớn thời gian sống trong bóng tối nên không dễ để phát hiện. Sự xuất hiện của mối cánh là dấu hiệu cho thấy mùa sinh sản đã bắt đầu. Xung quanh khung của, lối đi, nơi phát ra ánh sáng mạnh cần kiểm tra thật kỹ. Thông thường phải mất từ vài năm thiệt hại mới được nhận thấy. Nếu để lâu và không có biện pháp loại bỏ thiệt hại sẽ rất lớn. Cho nên cần thấy được tầm quan trọng của kiểm soát mối mọt cho công trình

tầm quan trọng của kiểm soát mối mọt

Nguy hiểm nhất là phá hủy công trình xây dựng, cây ăn trái, cây lấy quả. Ngoài ra, nếu tiếp xúc trong thời gian dài có thể mắc các bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là liên qua đến da và đường hô hấp.

Mối gây ra thiệt hại lớn

Xử lý nền móng trước, trong và sau cho công trình nhà ở, trường học, bệnh viện,… Định kỳ kiểm tra và ngăn chặn kịp thời không để lây lan. Sử dụng các loại gỗ đã qua xử lý bằng hóa chất hoặc dung dịch chống mối mọt.

Tiến hành cách ly những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của chúng. Hạn chế tối đa độ ẩm và nước đọng xung quanh công trình. Không trồng cây cối gần với nhà, tạo điều kiện cho thiên địch phát triển.

Hiểu rõ được tác hại của mối và tầm quan trọng cần phải kiểm soát mối mọt. Các cơ quan chức năng đã đưa ra một số tiêu chuẩn, quy định bắt buộc. Trong đó tập trung và trọng điểm là phong chong moi cho công trình xây dựng.

Mối được tìm thấy ở khắp mọi nơi

Loại mối ăn trong cấu trúc gỗ thường được tìm thấy ở trong nhà là mối đất. Chúng xâm nhập vào nhà thông qua các vết nứt, khe hở, nơi tiếp xúc giữa gỗ với đất.

Mối gỗ khô thường tìm thấy ở những nơi có nhiều xenlulozo. Đặc biệt là nơi trồng cây công nghiệp.

Mối Formosan có nguồn gốc từ Đài Loan và Trung Quốc. Các khuẩn lạc có khuynh hướng có mối quan hệ với mối mọt “bản địa” ít nhất 10 lần. Có khả năng gây ra thiệt hại lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Sự hiện diện của cong ty diet con trung sẽ mang đến sự an tâm.

Mùa sinh sản của mối

Mùa sinh sản bắt đầu khi nhiệt độ đạt đến 60 độ, thường là từ tháng 3 đến tháng 5. Nếu mùa xuân ấm bất thường, bạn sẽ thấy mối xuất hiện sớm hơn thường lệ.

Mối cũng thích ở trong nhà. Vì nhiệt độ ấm áp để chúng tồn tại và giữ cho khuẩn lạc phát triển mạnh.

GreenHouse Pest Control chuyên trừ côn trùng gây hại tại tphcm. Trên đây là tầm quan trọng của kiểm soát mối mọt, hotline: 0932 609 5150974 426 255.