Tầm quan trọng của ong

Loài ong trước giờ vốn dĩ được biết đến rất chăm chỉ siêng năng. Nhưng liệu con người sẽ thế nào nếu thế giới đứng trước nguy cơ loài ong không còn tồn tại. Albert Einstein từng tiên tri rằng: “con người sẽ chết 4 năm sau khi loài ong biến mất”. Nhà thiên tài vật lý cũng cho rằng ong chính là loài chịu tác động mạnh mẽ nhất. Vì vậy nếu chúng biến mất thì đồng nghĩa nhiều sinh vật đứng trước bờ vực diệt vong. Những thông tin về tầm quan trọng của ong.

tầm quan trọng của ong

Ong tuy là loài nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng trong hệ sinh thái toàn cầu. Vai trò của chúng giúp các loại thực vật có thể thụ phấn vì thực vật không thể di chuyển. Loài ong biến mất, con người sẽ đứng trước thảm họa diệt vong chẳng kém gì thiên tai. Như vậy, vị trí của ong trên Trái Đất này chiếm tỉ lệ khá cao. Chuyên gia diệt côn trùng luôn trợ giúp kịp thời mỗi khi cần.

Hậu quả để lại sau khi loài ong mất

Ở Mỹ, sản lượng cây ăn quả như táo và hạnh nhân sẽ giảm một lượng đáng kể. Mặc cho việc các đàn ong từ nước ngoài được nhập vào cũng không thay đổi được nhiều. Vì chúng không thích nghi với môi trường mới.

Được biết, ở Mỹ 1/3 sản lượng lương thực nhờ sự thụ phấn của ong. Tuy chúng giúp ích cho thực vật nhưng cũng là nguy cơ gây ra nhiều mầm bệnh cho sinh vật. Có khả năng kháng ký sinh trùng hay virus nên rất dễ trở thành vật mang mầm bệnh. Việc nhập ong về các nước có khả năng lan truyền mầm bệnh khá lớn.

Loài ong biến mất một phần cũng do sự phát triển của các loại thuốc hóa học trừ sâu. Sự biến đổi khí hậu cũng tác động không nhỏ đến sự sống của chúng.

Có thể dễ dàng nhận thấy, nguồn lương thực thế giới hay an ninh lương thực quốc gia đe dọa. Chúng như một mắc xích quan trọng cần phải có. Một khi loài ong bị diệt vong đồng nghĩa khả năng đe dọa tiềm tàng của con người.

GreenHouse Pest Control trừ côn trùng gây hại kiến, gián, chuột, muỗi. Những thông tin về tầm quan trọng của ong, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.