Thời điểm nào diệt muỗi là tốt nhất?

Muỗi không chỉ cắn mà còn gây phiền nhiễm khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Chúng thực sự là những côn trùng nguy hiểm và rất đáng sợ. Có thể mang và lan truyền nhiều căn bệnh chết người. Đó là lý do tại sao cần biết thời điểm nào diệt muỗi là tốt nhất?

thời điểm nào diệt muỗi là tốt nhất

Muỗi đực và cái khá khác nhau. Nếu muỗi đực sống trong thời gian rất ngắn và không hút máu, thì muỗi cái thì ngược lại. Chúng khác nhau từ loài này sang loài khác nhưng trung bình muỗi cái sống khoảng 3 đến 4 tuần. Riêng muỗi cái cần máu để sản xuất trứng hoặc sinh sản. Khi đẻ trứng chúng thường ở lại ít nhất là trong vòng 7 ngày. Khoảng một tuần trứng sẽ phát triển thành muỗi mới. Và sau 4 đến 7 ngày những con muỗi con này sẽ trưởng thành và sẽ sinh sản trở lại.

Nên diệt muỗi vào thời gian nào?

  • Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa ít nhất hai ngày một lần hoặc mỗi ngày. Để phá vỡ chu kỳ sinh sản của chúng và loại bỏ tất cả muỗi và trứng. Sau đó, có thể phun sương mù để loại bỏ muỗi trưởng thành. Cách này muỗi sẽ không có thời gian sinh sản và chúng sẽ ngày càng ít đi.
  • Loại bỏ các vật dụng chứa nước mưa xung quanh nơi ở. Xô, bánh xe, lốp xe cũ không để nước ứ đọng. Muỗi sẽ không có nơi sinh sản và chúng sẽ tìm kiếm một khác.
  • Muỗi có xu hướng không đi xa hơn vài mét từ nơi sinh sản. Vì vậy hãy cố gắng quan sát và chú ý những khu vực có số lượng muỗi lớn nhất. Theo cách này sẽ biết được khu vực nào muỗi tập trung nhiều nhất.
  • Thời điểm tốt nhất để diệt muỗi là vào lúc hoàng hôn và bình minh. Bởi vì trong thời gian này chúng đang tìm kiếm thức ăn. Điều đó có nghĩa là tốt nhất nên sử dụng phương pháp chống muỗi vào thời điểm này.
  • Nếu trời mưa hoặc có gió mạnh thì phải đợi cho đến khi điều kiện thời tiết tốt hơn. Bởi vì mưa và gió sẽ làm tan sương mù nhanh hơn. Chúng sẽ không dính trên mặt đất hoặc các bề mặt khác. Đồng thời, tác dụng của thuốc giảm đi và muỗi có thể không bị giết.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối hiệu quả. Tìm hiểu về thời điểm nào diệt muỗi là tốt nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.