Nếu đã từng nhìn thấy một con mối, chúng có thể gây ra thiệt hại. Với kích thước nhỏ, thường chỉ dài khoảng một phần tư inch đến nửa inch. Những con mối thường không hoạt động 1 mình mà được bao quanh bởi hàng ngàn con mối khác. Vì vậy, mặc dù thiệt hại mà một con mối có thể gây ra có thể nhỏ. Nhưng hoàn toàn mối có thể tàn phá các cấu trúc xây dựng, đồ nội thất. Tìm hiểu thời gian phá hoại của mối là bao lâu?

Thời gian phá hoại của mối ?
Thời gian phá hoại của mối ?

Thuộc địa mối

Điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu cách thức hoạt động của các đàn mối. Giống như một số loài côn trùng khác, sống thành các đàn có tổ chức tốt. Sượng mối trong một đàn có thể từ vài nghìn đến hàng triệu con. Một đàn mối của Formosan lên đến 15 triệu con có thể sống trong vài năm. Trong một đàn mối mối chúa phụ trách sinh sản, Những người lính canh gác thuộc địa và mối thợ thực hiện phần lớn công việc.

Mối ăn gì?

Mối ăn gỗ. Nhưng trên thực tế, mối cũng được biết là có thể gặm nhấm qua thạch cao, vật liệu cách nhiệt. Mối ăn gỗ vì chúng tìm kiếm cellulose và các chất dinh dưỡng khác bên trong. Chúng có một loại vi khuẩn đặc biệt trong ruột cho phép chúng phân hủy cellulose bên trong gỗ. Dó là lý do tại sao chúng gặm sàn không có vấn đề gì.

Mối đất: Đây là loại mối phá hoại mạnh nhất. Chúng tạo thành các đàn lớn nhất, ăn nhanh qua gỗ và sống trong lòng đất. Thường xâm nhập vào trong nhà để kiếm ăn.

Mối gỗ khô: Những con mối này có thể tạo thành nhiều đàn trong một ngôi nhà. Thường tìm thấy trong cấu trúc bằng gỗ bao gồm khung, sàn và đồ nội thất.

Mối gây hại trong bao lâu?

Đàn mối lớn kết hợp với tính ham ăn của chúng tạo nên một loài gây hại ghê gớm. Thời gian cụ thể cần để gây ra thiệt hại có thể khác nhau dựa trên một số yếu tố. Khoảng 60.000 con mối có thể ăn một miếng gỗ 2×4 trong khoảng 5 tháng. Mối gây hại xảy ra chậm và theo thời gian và đó là nguyên nhân của vấn đề. Một mối xuất hiện trong nhà, chúng có thể ở đó trong nhiều năm. Mặc dù thiệt hại do mối gây ra hiếm khi không thể khắc phục được. Nhưng việc sửa chữa có thể trên diện rộng và rất tốn kém. Đặc biệt là khi mối làm hỏng tính toàn vẹn cấu trúc của ngôi nhà.

Dấu hiệu bị mối mọt phá hoại

Mối nổi tiếng với là phàm ăn nên biết các dấu hiệu để có thể tránh bị mối gây hại. Cần lưu ý rằng một số dấu hiệu hư hỏng chỉ áp dụng cho một số loại mối.

Ống bùn

Là những đường hầm nhỏ, hẹp gần tổ mối mà chúng dùng để đi lại. Thường ở bên ngoài các tòa nhà và có chiều rộng bằng một chiếc bút chì. Chúng được xây dựng bởi những con mối dưới lòng đất.

Thiệt hại sàn

Có thể giống như vết phồng rộp trên gỗ hoặc tương tự như hư hỏng do nước. Tổn thương phồng rộp thường là dấu hiệu của mối dưới lòng đất.

Gỗ phồng lên hoặc âm thanh rỗng

Có bị mối đào hầm trong tường hay không. Nếu khung cửa ra vào hoặc khung cửa sổ có vẻ bị phồng lên và khó đóng lại. Tương tự, gỗ bị rỗng ruột cũng do việc đào hầm. Thường sẽ có phần bên trong dạng tổ ong và âm rỗng. Điều này thường do mối dưới lòng đất và mối gỗ khô gây ra.

Phân mối

Trông tương tự như bã cà phê hoặc đống mùn cưa.

Mối cánh

Chúng rời khỏi nơi ở để tìm một nơi nào đó để bắt đầu một đàn mới. Để lại những đôi cánh gần khu vực làm tổ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu thời gian phá hoại của mối, hotline: 0932 609 5150974 426 255.