Thói quen đẻ trứng của muỗi

Như chúng ta đã biết, muỗi có nhiều loài và mỗi loài thì truyền những căn bệnh khác nhau. Vì thế không có gì khó hiểu khi mỗi loài muỗi cũng có cách đẻ trứng khác nhau. Những thói quen đẻ trứng của muỗi.

thói quen đẻ trứng của muỗi

Cách đẻ trứng của muỗi Anopheles

Muỗi Anopheles có phương thức đẻ trứng đơn giản nhất. Chúng có đặc điểm khá giống với những loài côn trùng dưới nước. Con cái bay trên mặt nước, đẻ nhiều trứng đơn lẻ hoặc ít. Trứng muỗi Anopheles luôn luôn nổi trên mặt nước.

Hành vi này gọi là nảy lên, thường thấy ở những loài côn trùng dưới nước. Anopheles khi sinh ra trứng thì trứng của chúng có phao ở các cạnh, hình trụ nhọn đầu. Thông thường trong suốt quá trình của vòng đời, con cái của nhiều loài có thể đẻ 100-200 trứng. Cặp sinh sản thành công nhất tạo ra dân số lên đến hàng ngàn con. Cùng với tỉ lệ tử vong giữa trứng đối với thế hệ lớn khác. Các chuyên gia diệt côn trùng gây hại luôn trợ giúp kịp thời.

Thói quen đẻ trứng ở muỗi khác

Ở những loài như các thành viên thuộc muỗi Mansonia, trứng được gắn dưới bề mặt thành từng mảng. Muỗi Coquillettidia đẻ trứng tương tự với cách muỗi Mansonia làm. Nhưng không gắn với thực vật mà gắn với những con muỗi họ hàng của chúng.

Muỗi culex đẻ trứng sau đó kết trứng lại thành hình một chiếc bè để đảm bảo con. Trứng muỗi Anopheles tuy cũng nhóm với nhau nhưng không gắn kết chặt chẽ như bè trứng.

Culex đặt cẩn thận trên nước với hai chân bắt qua và đẻ từng trứng một. Chúng cẩn thận sắp xếp trứng thành từng mảng dính chặt với nhau thành bè. Muỗi cái Aedes đẻ trứng nhưng không theo nguyên tắc vào trong nước nào cả. Chúng đẻ nhiều trứng đơn lẻ tuy nhiên lại khác biệt hoàn toàn so với muỗi Anopheles.

Muỗi Aedes đẻ trứng trên các bề mặt khác gần bờ nước hoặc trên đất bùn ẩm. Chúng đẻ trứng bên trong bức tường của gốc cây rỗng, hoặc bình chứa như lốp xe bỏ. Trứng chỉ nở khi được ngập nước và chúng không thể chịu khô được sau khi sinh. Nhưng phải bắt buộc phát triển đến giai đoạn đầu. Ổ trứng nở càng sớm càng có lợi cho muỗi. Trong cùng một thời điềm, tất cả các trứng đều nở cùng lúc. Việc này khó kiểm soát loài muỗi hơn những loài muỗi thông thường khác.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại giá rẻ tận nơi. Những thói quen đẻ trứng của muỗi, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.