Bọ cạp là côn trùng được biết đến với sự nguy hiểm và kẻ săn mồi hiệu quả. Thường được tìm thấy ở nơi ẩm ướt như khe đá, dưới lá cây. Tìm hiểu thức ăn của bọ cạp là gì?

Bọ cạp ăn gì?
Bọ cạp ăn gì?

Côn trùng ăn bọ cạp

Một số sinh vật phổ biến nhất ăn bọ cạp là động vật có vú, chim. Danh sách này có thể khá dài, vì vậy hãy xem xét sâu từng loài săn mồi bọ cạp.

Chồn

Là những sinh vật nhỏ bé, đáng yêu nhưng chúng tấn công bọ cạp một cách dễ dàng. Đây là những động vật rất thông minh thậm chí đã phát triển phương pháp săn bắn của riêng. Chúng truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Khi săn bọ cạp, chồn theo dõi chuyển động của loài nhện. Chúng sẽ kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi có cơ hội tấn công đuôi của con bọ cạp. Ngoài chiến lược săn mồi thông minh còn có khả năng kháng nọc độc bọ cạp cao. Có thể chịu đựng được các cuộc tấn công của bọ cạp.

Chuột chù

Một động vật có vú có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại bọ cạp là chuột chù. Những con vật này rất nhanh và hung ác. Khi tham gia vào trận chiến chuột chù sử dụng phản xạ nhanh như chớp để tránh cuộc tấn công.

Một khi tìm thấy cơ hội chuột chũi sử dụng hàm răng sắc nhọn của mình để tấn công. Bọ cạp có thể tự vệ nhưng chuột chù chắc chắn sẽ giành chiến thắng.

Cầy mangut

Cầy mangut không sợ con mồi độc. Trên thực tế, cầy mangut tấn công và ăn nhiều loại sinh vật độc khác. Một trong số đó là bọ cạp.

Giống như chồn, cầy mangut có khả năng kháng nọc độc bọ cạp rất cao. Chúng có thể mất khá nhiều vết chích trước khi cảm thấy cần phải từ bỏ cuộc săn lùng. Mongooses cũng rất nhanh nhẹn và thông minh. Vì vậy chúng theo dõi cẩn thận các chuyển động của bọ cạp để né tránh.

Chuột châu chấu

Là một loài săn mồi thú đã giúp thích nghi với vết chích của bọ cạp. Cơ thể của chuột nhỏ này chứa một loại protein tương tác với nọc độc. Giúp ngăn chặn các tín hiệu đau truyền đến não. Điều này cho phép tiếp tục chiến đấu với con bọ cạp trong khi bị đâm. Ngoài cơ chế ngăn chặn cơn đau nọc độc và protein này kết hợp với nhau. Không có cảm giác đau đớn, bọ cạp có rất ít cơ hội chống lại kẻ săn mồi này.

Mặc dù không miễn dịch với nọc độc của bọ cạp như động vật trước đó. Cú là loài săn mồi mạnh mẽ, chúng săn mồi nhanh chóng, âm thầm và chính xác.

Bởi vì con cú rất chính xác và nhanh nhẹn khi tấn công. Có thể tóm lấy một con bọ cạp mà không phải chiến đấu. Cái mỏ mạnh mẽ của con cú làm cho con nhện nhanh nhẹn. Hầu hết Bọ Cạp không thể chiến đấu chống lại các kỹ năng săn mồi của cú.

Còi đất

Chim mỏ sừng phía nam là một loài chim quý hiếm có nguồn gốc từ châu Phi. Đây là những loài nặng và lớn nhất trong số các loài chim mỏ sừng. Loài chim này sẽ sử dụng cái mỏ lớn để tấn công con bọ cạp và làm suy yếu. Một khi bọ cạp đã ngừng chiến đấu, chim mỏ sừng nuốt con bọ cạp một cách dễ dàng.

Dơi

Dơi là sinh vật phi thường. Bên cạnh việc miễn dịch với nọc độc của bọ cạp, dơi có thính giác tuyệt vời. Chúng thực sự có thể nghe thấy những con bọ cạp di chuyển xung quanh. Có tầm nhìn tuyệt vời và nhìn thấy bọ cạp trên mặt đất.

Bởi vì chúng miễn dịch với nọc độc và có thể dễ dàng xác định vị trí của bọ cạp. Ngay cả trong bóng tối, các cuộc tấn công của dơi rất hiệu quả.

Nhện

Mặc dù tarantote và bọ cạp đều là loài nhện, nhưng điều này không có nghĩa là chúng hợp nhau. Trên thực tế, tarantote và bọ cạp là kẻ thù phổ biến. Không có gì đáng ngạc nhiên khi những kẻ phá hoại thường chiến thắng.

Tarantote có cơ thể lớn hơn và các lợi thế vật lý khác so với bọ cạp. Chẳng hạn như răng nanh lớn chứa đầy chất độc. Với sức mạnh và tốc độ những con bọ ngựa có thể dễ dàng tấn công bọ cạp.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp giá rẻ. Tìm hiểu thức ăn của bọ cạp là gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.