Gián là cơn ác mộng của nhiều người và với một lý do chính đáng. Chúng bò, chạy nhanh vào trong nhà, có thể trèo lên bất cứ thứ gì vào giữa đêm. Tìm hiểu thức ăn của gián là gì?

Thức ăn của gián là gì?
Thức ăn của gián là gì?

Gián ăn gì?

Gián là loài ăn xác thối và sẽ tiêu thụ bất kỳ nguồn thực phẩm hữu cơ nào có sẵn. Mặc dù thích đồ ngọt, thịt và tinh bột. Nhưng cũng được biết là tiêu thụ tóc, sách và vật chất mục nát. Gián ăn những gì có trong cống thoát nước thải, trong khi các loài sống trên cây chết tiêu thụ gỗ mục nát.

Khi không còn nước, gián có thể sống vài ngày đến một tuần. Khi được cung cấp nước nhưng thiếu thức ăn, có thể sống sót trong nhiều tháng. Tuy nhiên, chúng sẽ chết nhanh hơn nếu được cung cấp thức ăn khô nhưng thiếu nước.

Điều gì thu hút gián?

Một số loài gián đã thích nghi với lối sống và nguồn thức ăn của con người. Gián Mỹ có thể được tìm thấy trong các khu vực nhà kho, nơi chế biến thức ăn. Chúng cũng thường được tìm thấy trong nhà bếp và cửa hàng tạp hóa. Thích các vị trí ẩm ướt trong các cấu trúc này và sẽ phá hoại tầng hầm trong mùa đông.

6 thực phẩm thu hút gián

Gián không chỉ xuất hiện mà không có lý do, mặc dù có thể như vậy. Những con gián luôn bị thu hút bởi các hoạt động của con người, chẳng hạn như thức ăn. Tuy nhiên, một khi đã vào nhà thoát khỏi sự xâm nhập của gián có thể rất khó khăn. Những con vật rất dễ thích nghi và bị thu hút bởi nhiều thứ khác nhau.

Đầu tiên, hãy nhớ rằng gián sẽ ăn hầu hết mọi thứ. Cho dù đó là trái cây, rác, rau hay thậm chí là côn trùng khác. Chúng có thể sống sót khỏi tóc, quần áo bẩn, cắt móng tay hoặc đốm dầu mỡ. Vì vậy, bất kỳ nguồn thức ăn có sẵn cũng hỗ trợ cho sự xâm nhập của gián.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy gián thích ăn một số loại thực phẩm nhất định. Giống như con người, họ ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Tinh bột và thực phẩm giàu protein đặc biệt hấp dẫn. Dưới đây là những loại thực phẩm mà gián yêu thích nhất:

Đường

Sugar là một trong những loại mồi mạnh nhất của gián. Trong thực tế, gián bị thu hút bởi đường hơn tất cả. Giữ bất kỳ đường được sử dụng để nướng hoặc pha trà kín, nếu không gián xâm nhập vào. Nước trái cây và soda cũng thu hút gián do nồng độ đường cao. Chúng sẽ dễ dàng ngửi thấy một thức uống có đường khô trên sàn nhà. Trái cây từ thùng rác, đồ nướng, kẹo, và bất cứ thứ gì ngọt ngào khác.

Tinh bột

Gián yêu tinh bột đến mức đôi khi chúng ăn cả sách. Tương tự như vậy, có thể ăn các tông và giấy, hộp bánh pizza hoặc túi giấy.

Mỡ

Là nguồn chất béo sẵn sàng và gián có thể ăn gần như ở mọi nơi. Mỡ khó làm sạch, nhưng gián sẽ ăn màng mỡ được tìm thấy trên chảo rán. Điều này có nghĩa là rất quan trọng để loại bỏ dầu mỡ khỏi khu vực bếp.

Phô mai

Gián rất thích phô mai, đặc biệt là vì thường tạo ra mùi nồng. Các hạt phô mai nhỏ nằm xung quanh sẽ thu hút gián.

Thịt

Thịt là nguồn chất béo và protein tuyệt vời cho loài gián. Chúng cực kỳ bị thu hút bởi mùi thịt gà, thịt bò. Thức ăn thừa từ các bữa ăn bị bỏ đi mạnh mẽ thu hút gián. Nếu làm đổ thịt trong khi nấu và những miếng nhỏ còn sót lại trên sàn nhà.

Rác

Rác là nguồn thức ăn chủ yếu cho gián. Mùi phân bón và rác mang đến cho những con gián đang tìm kiếm một bữa ăn. Không bao giờ nên để túi rác đầy đủ trong nhà trong bất kỳ thời gian nào. Thực tế là bất kỳ loại chất hữu cơ nào cũng là thức ăn cho một con gián.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu thức ăn của gián là gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.