Ruồi mang theo rất nhiều vi khuẩn gây hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng thường xuất hiện ở khu vực rác rải, cống thoát nước, phân vật nuôi. Tìm hiểu thức ăn của ruồi là gì?

Thức ăn của ruồi là gì?
Thức ăn của ruồi là gì?

Thói quen ăn của ruồi

Ruồi trưởng thành ăn và thu hoạch ấu trùng của chúng trên vật liệu phân hủy hữu cơ. Điều này bao gồm, trái cây, rau, thịt, động vật, chất tiết thực vật và phân người. Cả ruồi đực và cái đều hút mật hoa từ hoa.

Ruồi hoạt động mạnh nhất khi trời ấm, vì đây là lúc ấu trùng nở. Chúng bị thu hút bởi các tòa nhà vì sức nóng và mùi hôi thể phát ra.

Ruồi nhà ăn gì?

Là loài ăn tạp có nghĩa là chúng sẽ ăn mọi thứ từ phân động vật và phân người. Vì miệng xốp nên chỉ ăn chất lỏng. Bị thu hút bởi một loạt các chất như:

Trái cây và rau quả chin

Phân động vật

Các chất có đường

Ruồi giấm ăn gì?

Bị thu hút bởi thực phẩm lên men và nguồn chất lỏng. Đó là lý do tại sao chúng rất phổ biến trong nhà và ngành công nghiệp thực phẩm. Ruồi giấm tìm kiếm các loại thực phẩm như:

Chất lỏng: bia, rượu, rượu táo, giấm

Các loại trái cây như chuối, nho, đào, dứa, cà chua, dưa chua, khoai tây, hành

Các chất có đường, như kẹo

Ruồi thổi ăn gì?

Là những con ruồi khá lớn với ánh kim màu xanh lá cây, đồng hoặc đen. Chúng nổi tiếng với việc vùi mình vào thức ăn. Thường là những côn trùng đầu tiên đến sau khi một con vật chết. Những con ruồi thích:

Thịt tươi hay thối

Xác động vật

Bệnh do ruồi gây ra

Ruồi được biết đến là nguyên nhân gây bệnh như:

Thương hàn: Một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn truyền nhiễm có thể gây viêm ruột nghiêm nguy hiểm.

Dịch tả vi khuẩn gây tử vong có thể gây ra các vấn đề nguy hiểm cho đường ruột.

Kiết lỵ nhiễm trùng đường ruột có khả năng gây tử vong hoặc dẫn đến mất nước.

Salmonella còn được gọi là ngộ độc thực phẩm. Có thể lây truyền qua những con ruồi đậu trên rác hoặc thực phẩm bị ô nhiễm.

Có phải ruồi cắn?

Một số ruồi cắn và một số thì không, tùy thuộc vào loài.

Ruồi đen: Thường có màu đen hoặc nâu và cắn người và động vật. Vết cắn của ruồi đen làm tổn thương rất nhiều. Ngứa là triệu chứng phổ biến nhất của vết cắn của ruồi đen. Một số người bị ruồi đen cắn có thể gặp phải buồn nôn và sốt.

Ruồi ngựa: Kích thước khoảng ⅜ đến 1 inch với cơ thể có màu đen hoặc xám. Ruồi ngựa cái cần một bữa ăn máu để đẻ trứng. Vết cắn có thể gây đau đớn có thể gây ra tổn thương và các triệu chứng sốt.

Ruồi hươu: Con cái cũng cắn, gây đau và ngứa.

Ruồi sống được bao lâu?

Ruồi trải qua bốn giai đoạn bao gồm trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Độ dài chính xác của cuộc sống của ruồi sẽ thay đổi tùy theo loài. Chúng bị ảnh hưởng bởi các điều kiện trong môi trường.

Ruồi nhà – thường từ 15 đến 25 ngày

Ruồi thối – 2 đến 8 tuần

Ruồi giấm – 40 đến 50 ngày

Độ ẩm và nhiệt độ đều ảnh hưởng đến việc con ruồi mất bao lâu để phát triển. Ví dụ, nếu nhiệt độ và độ ẩm cao hơn, một quả trứng có thể nở sớm hơn. Có thể mất từ 6-45 ngày để phát triển từ trứng thành người trưởng thành.

Mẹo đuổi ruồi hiệu quả

Nếu muốn đuổi ruồi cần thực hiện các bước sau để ngăn chặn chúng. Một số phương pháp kiểm soát ruồi này hiệu quả đã được kiểm chứng.

Che thức ăn: Ruồi truyền bệnh bằng cách hạ cánh và làm ô nhiễm thực phẩm.

Dọn dẹp: Dọn sạch thực phẩm và chất lỏng tràn ra ngay lập tức. Làm sạch các mảnh vụn thức ăn từ bên dưới các thiết bị nhà bếp.

Thùng rác: Đậy kín và đảm bảo tất cả các thùng rác đều có nắp.

Phân của thú cưng là nơi sinh sản hoàn hảo cho ruồi. Sau đó tiếp tục hạ cánh trên thức ăn và truyền bệnh.

Thoát nước: Đảm bảo rằng cống của bạn được giữ sạch sẽ. Xử lý cống chứa ruồi bằng thuốc tẩy và đảm bảo máng xối không bị chặn.

Ao: Thả cá vàng vào ao để đuổi ruồi, vì cá sẽ ăn ấu trùng.

Lắp màn hình bay vào cửa sổ, đặc biệt là xung quanh nhà bếp và khu vực chất thải.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ cho doanh nghiệp. Tìm hiểu thức ăn của ruồi là gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.