Nếu rệp đã xâm nhập vào nhà của bạn, bạn có thể thử tự giải quyết vấn đề trước khi sử dụng các dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại chuyên nghiệp tốn kém. Một phương pháp tiềm năng để loại bỏ sâu bệnh là sử dụng chất tẩy trắng. Vì độc hại và có thể được sử dụng để diệt vi khuẩn, nấm mốc và cỏ dại. Vậy thuốc tẩy có trừ rệp không?

Thuốc tẩy có trừ rệp không?
Thuốc tẩy có trừ rệp không?

Về rệp

Những loài côn trùng nhỏ, không biết bay với cơ thể phẳng , hình bầu dục và có màu nâu đỏ. Rệp có thể được tìm thấy ở nơi con người sinh sống và ngủ. Máu của chúng ta là nguồn thức ăn chính cho chúng.

Thường xuất hiện vào ban đêm, cắn những vùng da tiếp xúc khi chúng ta ngủ. Các hợp chất trong nước bọt làm cho những vết cắn này không đau. Nếu một con rệp cắn bạn, sẽ không cảm thấy. Vết cắn xuất hiện dưới dạng những nốt đỏ nhỏ, tương tự như vết muỗi đốt. Mặc dù một số người hoàn toàn không phản ứng với vết cắn của rệp. Khi các vết cắn xuất hiện phản ứng, các mối hàn thường xếp thành một hàng hoặc tụ lại với nhau.

Rệp có thể sống ở trong nhà, khách sạn, căn hộ, ký túc xá. Chúng thường trú ngụ trong nệm, lò xo hộp và các vết nứt, kẽ hở của đồ nội thất. Các ổ cắm điện và ván chân tường cũng có thể chứa rệp nếu sự lây nhiễm đủ lớn. Cũng có thể ẩn trong hành lý và quần áo.

Sự hồi sinh của rệp

Rệp trở nên ít phổ biến hơn là nhờ thuốc trừ côn trùng tổng hợp như DDT. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự gia tăng đi lại nên chúng phát triển nhanh.

Rệp xâm nhập như thế nào

Mặc dù không thể bay nhưng rệp có thể dễ dàng lây lan xung quanh nhà. Từ nhà này sang nhà khác bằng cách ẩn mình, trứng trong quần áo, đồ đạc và hành lý.

Chúng cũng sinh sản nhanh chóng và mặc dù vết cắn không đau đớn hoặc nguy hiểm. Chúng có thể gây ngứa, khó coi. Có thể dẫn đến phản ứng dị ứng hoặc thiếu máu trong một số trường hợp hiếm hoi. Hơn nữa, sự xâm nhập có thể ảnh hưởng tâm lý sâu sắc, dẫn đến lo lắng và khó ngủ. Nên xử lý nhanh chóng và triệt để mọi sự xâm nhập của rệp vào nhà.

Thuốc tẩy có trừ rệp không?

Thuốc tẩy là một chất tẩy rửa và khử trùng mạnh mẽ và linh hoạt. Thuốc tẩy có thể giết chết rệp, nhưng việc sử dụng không được khuyến khích. Cần phải hiểu kỹ về thành phần của thuốc tẩy, tại sao lại hoạt động như một chất khử trùng. Rệp rất khó diệt trừ. Các chuyên gia khuyên nên sử dụng các dịch vụ kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

Thuốc tẩy có chứa hóa chất gì?

Thành phần hoạt chất chính của thuốc tẩy gia dụng thông thường là natri hypoclorit . Đây là tác nhân có trong thuốc tẩy giúp loại bỏ vết bẩn, diệt khuẩn và làm trắng quần áo. Thuốc tẩy cũng có thể chứa:

• Nước (một thành phần của tất cả các chất tẩy lỏng)
• Natri clorua (tức là muối ăn, hoạt động như một chất ổn định)
• Natri cacbonat (giúp loại bỏ dầu mỡ và vết bẩn và làm mềm nước được sử dụng trong quá trình tẩy rửa)
• Natri hydroxit (một chất điều chỉnh pH cũng hỗ trợ loại bỏ dầu mỡ và vết bẩn khỏi quần áo)
• Natri polyacrylate (giúp giữ bụi bẩn không bị tái hấp thu vào quần áo đang giặt)

Clo có diệt được rệp không?

Rệp là sinh vật rất cứng đầu có khả năng chống chịu cao với nhiều sản phẩm. Rệp rất khó nắm bắt và thường chỉ đi kiếm ăn khi trời tối. Chúng ẩn mình trong các vết nứt và kẽ hở không thể tiếp cận. Đôi khi, sự hiện diện và nơi ở chính xác có thể không bị phát hiện .

Vậy, thuốc tẩy có diệt được rệp không?

Thuốc tẩy gia dụng thông thường có thể giết chết rệp. Nhưng sẽ phải xịt thuốc tẩy trực tiếp lên bọ. Điều này là không thực tế đối với việc diệt trừ quy mô lớn.

Thuốc tẩy mở ra các protein và khiến chúng kết tụ lại với nhau. Sự phá hủy protein này dẫn đến chết tế bào. Tuy nhiên, việc tìm ra từng con rệp sẽ là điều không thể. Nếu chỉ sử dụng thuốc tẩy tất cả bộ đồ giường, đệm và đồ đạc trong nhà. Thuốc tẩy có thể giết chết rệp nhưng không chắc và có khả năng gây nguy hiểm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tại nhà. Tìm hiểu thuốc tẩy có trừ rệp không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.