Tìm hiểu về bướm vua

Cũng giống như những con bướm khác, bướm vua (Monarch Butterflies) ăn mật hoa từ hoa. Phần miệng chúng có tác dụng nuốt mật hoa. Nếu bạn nhìn vào đầu của bướm vua, bạn sẽ thấy một chiếc vòi dài cuộn tròn dưới miệng nó. Khi nó đậu vào một bông hoa, nó cho vòi vào nhụy hoa và hút đi mật hoa. Dưới đây là những thông tin tìm hiểu về bướm vua.

tìm hiểu về bướm vua

Bướm vua uống mật hoa từ nhiều loài hoa

  • Nếu bạn trồng một vườn hoa với hàng trăm loài cây hoa khác nhau. Bạn sẽ thấy bướm vua xuất hiện rất nhiều và ở lại trong vườn rất lâu. Cố gắng cung cấp nhiều loài hoa nở vào các tháng để chúng đến thăm vườn bạn quanh năm.
  • Những bông hoa mùa thu đặc biệt quan trọng. Vì bướm vua cần rất nhiều năng lượng để thực hiện hành trình dài về phía Nam. Bướm vua là loài bướm lớn, và thích những bông hoa lớn hơn cơ thể nó. Hãy thử trồng một số cây lâu năm mà chúng yêu thích. Chắc chắn bạn sẽ thấy hoàng gia trong suốt mùa hè dài.

Bướm vua ăn gì

  • Sâu bướm vua ăn lá của cây thảo mộc, thuộc họ Asclepiadaceae. Bướm vua là những người kén ăn như cây milkweeds và không thể sống thiếu.
  • Bướm vua có khả năng đặc biệt để chống lại loài săn mồi bằng cách ăn cây chi bông tay. Cây chi bông tai có chứa chất steroid độc hại, được biết đến như là cardenolides, có vị đắng. Trong giai đoạn ấu trùng, sâu bướm ăn chi bông tai, cardenolides độc hại sẽ ở trong cơ thể chúng.
  • Con sâu bướm có thể chịu được các độc tố này nhưng kẻ thù lại cảm thấy khó chịu.

Sâu bướm ăn 2 loại cây chi bông tai

  • Cây chi bông tai phổ biến (Asclepias syriaca) thường phát triển dọc theo các sườn dốc. Nơi mà các phương pháp cắt cỏ có thể làm giảm lượng thức ăn cũng như số lượng sâu bướm.
  • Chi bông tai hạt (Asclepias tuberosa) là một loại cây cỏ màu cam rực rỡ và tươi tắn. Nhưng đừng chỉ trồng 2 loại cây này, có hàng chục giống chi bông tai để trồng.

GreenHouse Pest Control chuyên phòng chống mối mọt cho nhà ở, công trình. Trên đây là những thông tin tìm hiểu về bướm vua, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.