Tìm hiểu về gián băng nâu

Gián Băng Nâu còn có tên khoa học là Supella longipalpa. Là một trong những loài gián chuyên đi xâm lược tổ kiến. Gián băng nâu trưởng thành thì cơ thể dài 11-14.5mm. Chúng được đặt tên dựa trên các dải băng nằm ngang màu nâu sáng hoặc ngang thân của gián non. Dưới đây là những thông tin tìm hiểu về gián băng nâu.

tìm hiểu về gián băng nâu

Hoạt động và nguồn thức ăn

Gián băng nâu sinh trưởng là trong khoảng nhiệt độ 28 độ C tại những ấm áp, ít độ ẩm. Khác với gián Đức, chúng chỉ thích nhiệt độ ấm áp khoảng 21 độ C. Loài côn trùng này chỉ ưa tập trung trên trần nhà hay trong gác mái. Vào ban ngày, có thể thấy chúng bò lang thang kiếm thức ăn. Các chuyên gia diệt côn trùng giá rẻ luôn có giải pháp loại trừ hiệu quả.

Sinh sản

Gián băng nâu sống được ở bất cứ đâu trong vòng 130-315 ngày. Trung bình vòng đời của gián băng nâu khoảng 206 ngày. Trong lúc này, gián cái có thể đẻ khoảng 14 bọc trứng hay kén trứng. Mỗi bọc trứng chứa 10-18 trứng, chúng mang nó theo bên mình trong vòng 24-36h. Khi gián con chui ra, tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà chúng sinh trưởng tốt nhất. Trong điều kiện lý tưởng là 90 ngày và trong môi trường khắc nghiệt là 276 ngày.

Thời gian hoạt động

Chúng chủ yếu hoạt động về đêm. Kiếm thức ăn vào ban ngày hoặc chạy trốn khỏi cửa tủ hay ngăn kéo phát ra ánh sáng.

Dấu hiệu nhận biết

Để nhận biết gián băng nâu đang xâm nhập căn nhà bạn không khó. Bởi vì có thể xác định bằng cách quan sát phân chúng thải ra. Phân thường có màu nâu sẫm, ố đen hoặc lốm đốm. Có thể tìm thấy được ở những nơi chúng hay tập trung. Các vết phân còn là dấu hiệu nhận biết nơi gián băng nâu trú ngụ. Nhiều khi, loài này còn xuất hiện trên trần nhà hay sau các bức tranh treo cao trên tường.

Trứng

Các bọc trứng có kích thước nhỏ, khó phát hiện. Chúng được gián mẹ giấu kĩ ở trong các khe nứt hay ở dưới đáy nước, kích thước khoảng 5mm. Khi trứng nở, đồng nghĩa với bọc trứng vỡ ra, những quả trứng sẽ hiện rõ màu vàng.

Nơi sinh sống

Thông thường, chúng thường tìm các nơi như chạn tủ, chạn thức ăn hay kho chứ đồ để sinh sống. Nơi ẩn nấp của gián băng nâu còn là các thiết bị điện, nơi khuất như đồng hồ. Tuy chúng không tấn công người nhưng lại có khả năng lây truyền từ các vi khuẩn nhiễm bệnh. Gián nhà còn có khả năng gây hen suyễn và dị ứng.

GreenHouse Pest Control diệt ruồi, chuột, kiến ba khoang, gián, muỗi giá rẻ. Những thông tin tìm hiểu về gián băng nâu, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.