Tìm hiểu về Gián

Một con gián không thể chạy khi nó bị mất 1 trong 6 chiếc chân. Câu chuyện này đã khiến nhiều người nghĩ đó là thật và vui vẻ hát theo. Thế nhưng đó là một điều sai lầm. Loài dịch hại nguy hiểm này không dễ bị đánh bại. Hầu hết mọi chủ nhà đều nhận thức được những nguy cơ về sức khoẻ và an toàn. Bao gồm dị ứng và hen suyễn do các chất gây dị ứng của gián gây ra và vi trùng. Những thông tin tìm hiểu về gián rất hữu ích.

tìm hiểu về gián
Những điều thú vị về gián thường không được biết đến rộng rãi. Chúng có khả năng phục hồi hay biểu hiện một số hành vi rất kỳ quặc. Các chuyên gia diệt côn trùng giá rẻ mách cho bạn những điều bí ẩn về loài gián.

1. Gián có thể sống 1 tuần ngay cả khi chúng bị mất đầu

Một con gián có thể sống trong một tuần mà không có đầu. Do hệ thống tuần hoàn mở, chúng hít thở qua các lỗ nhỏ trên cơ thể. Gián không phụ thuộc vào miệng hoặc đầu để thở. Con gián chỉ chết khi không có miệng, vì chúng không thể uống nước.

2. Gián có thể lặn trong 40 phút

Một con gián giữ hơi thở của trong 40 phút và có thể sống sót dưới nước trong nửa giờ. Họ giữ hơi thở thường xuyên để điều chỉnh mất nước.

3. Gián có thể chạy 3 dặm mỗi giờ

Gián có thể chạy lên đến ba dặm (khoảng 5km) trong một giờ. Chúng có thể lây lan vi trùng và vi khuẩn trong một khu dân cư rất nhanh chóng.

4. Gián đức trưởng thành trong 36 ngày

Từ lúc nở ra cho đến trưởng thành, gián đức chỉ mất 36 ngày, nhanh hơn những loài gián khác. Trên thực tế, gián Đức là loài gián phổ biến nhất và liên quan đến sự bùng nổ dịch bệnh.

5. Gián con chạy rất nhanh

Một con gián nhỏ bé một ngày tuổi, có kích thước bằng một hạt bụi, có thể chạy nhanh.

6. Gián Mỹ rất thích cồn

Gián Mỹ bị thu hút mạnh mẽ đối với đồ uống có cồn, đặc biệt là bia. Chúng có thể bị thu hút bởi rượu trộn lẫn với hoa bia và đường.

7. Gián khổng lồ dài 6 inch

Loài gián lớn nhất thế giới (sống ở Nam Mỹ) dài 6 inch, được tính khi chúng sải cánh. Chúng có thể thay đổi kích thước chiều dài từ 0,5 đến 2 inch.

8. Gián là loài côn trùng tiền sử

Con gián được cho là có nguồn gốc từ hơn 280 triệu năm trước, từ kỷ Carbon. So với bây giờ chúng vẫn không khác gì nhau về những đặc điểm trên cơ thể.

9. Gián có hơn 4000 loài

Hiện có hơn 4.000 loài gián trên toàn thế giới, các loài phổ biến nhất, gián Đức và gián Mỹ.

10. Gián là loài côn trùng máu lạnh.

Vì gián là côn trùng máu lạnh nên chúng có thể sống mà không có thức ăn trong một tháng. Nhưng sẽ chỉ sống được một tuần mà không có nước.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuột, ruồi, muỗi, kiến tận nơi. Trên đây là những thông tin tìm hiểu về gián bổ ích, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.