Tìm hiểu về kiến thợ mộc

Kiến thợ mộc là một trong những loài côn trùng gây thiệt hại cho ngôi nhà. Không gây nguy hiểm cho sức khỏe và cũng không để thiệt hại nhiều như mối. Nhưng dù sao chúng cũng có nguy cơ cấu trúc lớn. Phổ biến nhất là màu đen nhưng một số loài có màu đỏ hoặc hơi vàng. Màu sắc cũng khác nhau giữa các loài, từ đen tuyền đến nâu sẫm. Một số loài kiến thể hiện cả màu đỏ và màu đen. Dưới đây là những thông tin tìm hiểu về kiến thợ mộc.

tìm hiểu về kiến thợ mộc
Kiến thợ mộc là gì?

Là một trong những loài kiến lớn hơn trên hành tinh. Có thói quen làm tổ bên trong những cây, cấu trúc gỗ cũ và khô. Chúng rất giỏi trong việc nhai và đào qua gỗ mềm, khô, hệ thống đường hầm phức tạp. Khác nhau rất nhiều về kích thước nhưng và có khả năng lây lan nhanh. Đây là lý do tại sao cần phải kiểm soát kịp thời.

Kiến thợ mộc trông như thế nào?

Kích thước khoảng từ 1/4 đến 5/8 inch. Chúng có thể có màu đen hoặc đỏ / nâu hoàn toàn. Cơ thể được phân chi thành 3 đoạn.

Kiến thợ mộc có thể trông giống như kiến vườn đen thông thường. Cách dễ dàng hơn để tìm ra là tìm kiếm các dấu hiệu và triệu chứng của chúng:

  • Dưới sàn gỗ sẽ nhìn thấy những lỗ nhỏ, có những đống bụi nhỏ bên cạnh. Không giống như những con mối ăn gỗ, kiến thợ mộc phải bỏ sang một bên.
  • Mỗi mùa xuân, những con đực và con cái có cánh đi tìm một thuộc địa mới. Nên chú ý số lượng lớn kiến thợ mộc có cánh bay ra khỏi sàn.
  • Dọn dẹp nhà cửa và kiểm tra các không gian phía sau tủ quần áo, tủ bếp. Các đường hầm bên trong móng nhà.

Kiến thợ mộc đen vs Kiến thợ mộc đỏ

Đây là hai loại kiến phụ phổ biến nhất. Sự khác biệt giữa chúng dường như chủ yếu là về màu sắc. Bên cạnh đó, cả hai loại thể hiện hầu hết các đặc điểm giống nhau.

Kiến thợ mộc sống ở đâu?

Chúng có thể dễ dàng làm tổ ngoài trời, trong thân cây. Là nơi đã sống hàng triệu năm trước khi bắt đầu xây dựng nhà. Việc thiết lập các thuộc địa vệ tinh là tương đối phổ biến. Đây là những thuộc địa không chứa kiến chúa, trứng hoặc ấu trùng.

Kiến thợ mộc ăn gì?

Ăn côn trùng chết hoặc còn sống, cũng như các loại thực phẩm giàu protein khác. Chúng cũng được biết là ăn chất lỏng cơ thể ngọt ngào khỏi rệp. Trên thực tế, kiến thợ mộc là một loài săn mồi tự nhiên của mối.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối tận nơi cho nhà ở. Cùng tìm hiểu về kiến thợ mộc, hotline: 0932 609 5150974 426 255.