Tìm hiểu về loài dơi

Dơi là động vật có vú thường sống ở những nơi hẻo lánh như hang núi, vách đá cao. Giống như các động vật có vú khác, chúng có lông thú trên cơ thể và máu nóng. Con non uống sữa mẹ ít nhất một vài tuần sau khi. Dơi là những động vật có vú duy nhất có thể bay. Cánh có xương rất giống với bàn tay của con người. Dơi xuất hiện với số lượng lớn sẽ gây hại cho người nông dân. Cần làm gì để kiểm soát côn trùng hiệu quả ? Một số thông tin tìm hiểu về loài dơi sẽ giúp ích cho bạn.

tìm hiểu về loài dơi

Dơi là gì ?

Dơi là động vật có vú duy nhất có khả năng bay, điều này làm chúng trở nên đặc biệt. Trên thực tế, dơi thậm chí không phải là loài gặm nhấm. Chúng thuộc về một nhóm đặc biệt của họ gọi là Chiroptera , nghĩa là “cánh tay”.

Có hơn 1.300 loài dơi trên thế giới. Chúng có kích thước từ đà điểu, sải cánh có thể đạt tới 6m.

Hầu hết các loài dơi ở Bắc Mỹ là loài ăn côn trùng. Trong khi những loài khác chỉ ăn trên quả hoặc mật hoa. Có một số loài ăn thịt và dĩ nhiên, có ba loài dơi ma cà rồng khét tiếng. Dơi ma cà rồng thích ăn thịt gia súc, tùy thuộc vào loài. Tuy nhiên, chúng đã được biết là ăn thịt người .

Dơi sống ở đâu ?

Ở Hoa Kỳ, có hơn 40 loài dơi. May mắn thay, con số này không bao gồm ba loài dơi ma cà rồng. Dơi được tìm thấy ở trong rừng và sa mạc đến vùng ngoại ô và thành phố.

Có thể ngủ trên cây cối, hang động hoặc dưới vỏ cây. Đôi khi, chúng xây tổ trong nhà của bạn. Dơi trú ở tầng áp mái, dưới những cây cầu và những vết nứt trong tòa nhà.

Trong những khu vực lạnh hơn, bạn không thể nhìn thấy dơi vào mùa đông. Những sinh vật thích khí hậu ấm hơn. Vì vậy chúng có thể di chuyển khi nhiệt độ thấp hơn. Nhiều loài cũng ngủ đông cho đến khi thời tiết ấm hơn.

Dơi có nguy hiểm không ?

Theo nhận định của cong ty diet con trung chuyên nghiệp dơi có thể nguy hiểm. Nhưng không phải vì họ đang tấn công hoặc cố gắng để hút máu của bạn.

Các loài dơi có liên quan đến bệnh tật, bao gồm bệnh dại. Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa, phân của chúng có thể gây ô nhiễm đất. Vì lý do này, bạn không muốn con dơi bắt đầu ở nhà.

Nếu bạn phát hiện có dơi đang sống trong nhà của bạn, đừng cố tự loại bỏ chúng. Những con dơi khỏe mạnh không có khả năng tấn công con người. Chừng nào bạn không quấy rầy hoặc quấy rối chúng. Có một hoặc hai trường hợp mắc bệnh dại ở người.

GreenHouse Pest Control kiểm soát kiến ba khoang, chuột, muỗi. Những thông tin tìm hiểu về loài dơi hữu ích, hotline: 0932 609 5150974 426 255.