Tìm hiểu về loài Gián

Gián là loài côn trùng truyền những bệnh nguy hiểm cho con người. Theo thống kê khoảng 35 trong 4700 loài gián sống trong môi trường, đa số chúng thuộc bộ Blattodea. Những thông tin tìm hiểu về loài Gián bổ ích. Trong cuộc sống, chúng ta hay bắt gặp các loài gián sau đây:

tìm hiểu về loài gián

Những loài gián kì lạ

Gián Mỹ và gián Đức là 2 loài gián đã quá quen thuộc với con người. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều loài gián mà chúng ta chưa biết. Các chuyên gia diệt côn trùng giá rẻ luôn trợ giúp kịp thời mỗi khi cần.

Gián lá xanh

Thường xuất hiện ở vùng New Mexico, hay các tiểu bang miền nam Hoa Kỳ. Gián xanh lá có kích thước tương đối nhỏ, mong manh khoảng 21-23mm. Có thể bay rất tốt, chúng thường ăn trái cây, soda và thường hoạt động về đêm. Khi trưởng thành, chúng có màu xanh lá nhạt. Thường lợi dụng những lúc chúng ta quên đóng cửa sổ hay cửa chính để xâm nhập vào. Để ngăn chặn chúng, bạn có thể lắp các kính bảo vệ tránh sự đột nhập của loài này.

Gián gỗ FLORIDA

Loài này có kích thước lớn, gần 3,5 đến 4,5cm. Chúng có vết cánh ngắn, thường nhìn không thể nhận ra. Gián gỗ Florida có đặc điểm gần giống gián Phương Đông vì màu sắc và bề ngoài tương tự. Chúng được đánh giá là loài gián hôi, vì thường tiết ra chất lỏng rất hôi.

Mỗi lần sinh sản thì trung bình 21-25 trứng. Dù là loài không dịch hại nhưng bạn vẫn cẩn thận để bảo vệ gia đình tránh sự xâm nhập.

Gián châu Á

Loài này thì quá thân thuộc với chúng ta, vì chúng chủ yếu tập trung vùng Đông Nam Á. Chúng là loài ăn tạp có thể ăn bất kỳ loại thực phẩm nào. Rất dễ gây mầm bệnh vào cơ thể người. Thường số lượng tập trung đông đúc vào mùa xuân và hạ.

Gián bạch tạng

Loài gián sau khi được lột xác thì trở thành gián bạch tạng. Một khi gián phát triển một mức nhanh chóng thì sẽ có hiện tượng tách và lột bỏ lớp cutin. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ lớp cutin này sẽ đen dần và rắn chắc hơn. Thiếu trùng gián thường ăn lớp vỏ này và chúng dồn hết sức lực để chui ra khỏi trứng.

Gián đầu đen

Loài này vốn khá đặc biệt như tên gọi của chúng. Trên ngực của gián đầu đen xuất hiện một cái đầu lâu. Trước những kẻ thù xâm hại, chúng thường tiết ra một mùi hôi mạnh. Cánh của gián đầu đen có màu đen huyền trông rất đẹp. Loài này không có cánh và tất nhiên không có khả năng bay.

Gián SURINAM

Gián Surinam là loài côn trùng gây hại cho thực vật. Loài trưởng thành có thể dài 19-26 mm, thường được tìm thấy ở những nơi ẩm ướt.

Gián cát

Loài này thường hoạt động về đêm, thông thường người ta tìm thấy chúng ở cồn cát và sa mạc. Chúng có thể sống lâu năm trong các đụn cát hay sâu dưới mặt đất. Ưu điểm của loài là không hay xâm nhập cũng như sinh sản trong nhà. Tùy loài mà gián cát có đặc điểm khác nhau. Nhưng đặc điểm hay nhận dạng là hình bầu dục, màu đen và không có cánh.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Những thông tin tìm hiểu về loài Gián, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.