Tìm hiểu về loại Rết

Rết thường được tìm thấy xung quanh nhà, dưới các chậu cây, trong nhà tắm. Màu sắc thay đổi tùy thuộc vào loài. Hầu hết có màu nâu hoặc cam nâu. Các loài lớn có thân hình xanh dương, màu cam đỏ và vàng. Cấu tạo cơ thể rất đặc biệt, chia thành từng đốt và có nhiều chân dọc hai bên. Điều này giúp chúng di chuyển linh hoạt và khả năng lẩn trốn rất nhanh. Rết không có mắt và cảm nhận thông qua Râu. Vậy làm sao để ngăn chặn rết vào nhà ? Sử dụng phương pháp gì để diệt côn trùng gây hại này an toàn ? Cần tìm hiểu về loại Rết để có biện pháp kiểm soát hiệu quả

Những khu vực ẩm ướt sẽ là nơi mà Rết chọn làm nơi để trú ẩn trong thời gian dài. Trong nhà, chúng thường được nhìn thấy gần chân tường và quanh cửa sổ. Rết nhà được tìm thấy dưới tầng hầm, nhà để xe thậm chí phòng ngủ.

tìm hiểu về loại Rết

Mẹo kiểm soát Rết

  • Niêm phong các vết nứt và lỗ hổng trong nhà bên ngoài sẽ giúp ngăn không cho rết xâm nhập.
  • Cây cảnh nên được giữ xa khỏi nền móng và cung cấp thức ăn chúng.
  • Cải thiện thông gió hoặc để giảm độ ẩm và độ ẩm.
  • Cần phải tháo dỡ các ván cũ, hộp, đống ủ, cọc gỗ, đá, rác lá, giấy cắt cỏ.
  • Nếu số lượng nhiều nên cần sự giúp đỡ từ chuyên gia kiểm soát dịch hại. Tại nước ta, có rất nhiều cong ty diet con trung chuyên nghiệp làm được điều này.

Rết nhà

Rất nhiều người có cảm giác sợ hãi khi nhắc đến loại côn trùng này. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ về chúng thì công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thân mảnh mai, hai chân rất dài và rất dài và di chuyển nhanh. Nên rất khó để tiếp cận được với chúng. Con rết là vô hại và thực sự là một sinh vật có lợi. Thức ăn của chúng là nhện và côn trùng khác tìm thấy trong nhà.

Với khả năng sinh sản và lột xác nhanh nếu không có biện pháp kiểm soát sẽ rất nguy hiểm. Vòng đời phát triển của Rểt kéo dài nên tuổi thọ từ 5 – 6 năm. Chúng đẻ trứng mà không cần phải giao phối. Số lượng trứng cho mỗi lần đẻ có thể lên đến 50 quả.

Rết mẹ sẽ ở lại gần tổ để bảo vệ trứng khỏi bị nấm hoặc côn trùng khác tấn công. Khi rết con đã trưởng thành thì rết mẹ mới di chuyển đi nơi khác. Thường thì từ giai đoạn trứng đến lúc trưởng thành kéo dài khoảng 1 năm.

GreenHouse Pest Control chuyên trừ côn trùng gây hại giá rẻ. Một số thông tin tìm hiểu về loại Rết, hotline: 0932 609 5150974 426 255.