Tìm hiểu về mối Formosan

Mối Formosan là một trong những loại mối gây hại nhất trên thế giới. Trong khi chúng hoạt động giống như những loại mối khác. Sẵn sàng tấn công và kích thước thuộc địa lớn của chúng gây ra thiệt hại về tài sản. Công trình xây dựng là nơi thường có sự xuất hiện của mối và nhiều côn trùng gây hại khác. Với mối Formosan thời gian phá hủy nhanh nên hãy phong chong moi ngay từ bây giờ để bảo vệ. Áp dụng những kỹ thuật tiên tiến và những tiêu chuẩn Châu Âu cho nhà mình. Dưới đây là thông tin tìm hiểu về mối Formosan.

tìm hiểu về mối Formosan

Lịch sử

Xuất xứ từ Trung Quốc và di chuyển xuống Formosa (Đài Loan) vào đầu những năm 1900. Sau đó, mối lan rộng đến Nhật Bản, Hawaii và Nam Phi. Vào những năm 1960, mối Formosan đã được tìm thấy ở Texas, Louisiana và South Carolina. Họ đã có thể lây lan nhanh chóng vì khả năng của chúng để nhanh chóng định cư. Xây dựng khuẩn lạc thông qua các cây trồng chậu cây và cây bị nhiễm khuẩn. Cách tiếp cận này giúp chúng tìm kiếm thức ăn nhanh hơn so với những loại khác.

Hành vi

Mặc dù sự xâm nhập của Formosa có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Những con mối này thường xảy ra giữa tháng 4 và tháng 7. Mối xây dựng các khuẩn lạc lớn lên đến vài triệu cá thể và lãnh thổ của chúng. Có thể lây lan trên vài trăm mét, đó là lý do tại sao phải phát hiện sự xâm nhiễm. Vì chúng bị thu hút bởi ánh sáng, bạn thường có thể tìm thấy ở cửa sổ. Gỗ ẩm ướt hoặc những nơi thiếu ánh sáng cần phải được xử lý ngay. Có thể sử dụng nguồn năng lượng của ánh sáng mặt trời để diet con trung này sẽ rất tốt.

Giống như các mối khác, mối nối Formosan ăn gỗ và vật liệu có chứa cellulose. Tuy nhiên, chúng cũng có thể ăn các vật liệu như bìa cứng, giấy. Bởi vì họ có thể ăn theo cách của họ thông qua một loạt các vật liệu. Chúng có thể dễ dàng gây ra tiêu hủy và cần phải được gỡ bỏ ở những dấu hiệu.

Nói chung, những mối này sống dưới lòng đất trong các tổ hộp. Nhưng có những lúc chúng sẽ xây dựng tổ trên mặt đất nơi có hơi ẩm. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy chúng dưới vòm hoặc mái nhà. Có thể tìm thấy trên thuyền hoặc ở những khu vực có cảnh quan nơi ẩm ướt. Những thông tin tìm hiểu về mối Formosan rất hữu ích.

Dấu hiệu xâm nhập

Giống như các mối khác, có thể khó nói nếu nhà hoặc doanh nghiệp của bạn đã bị nhiễm khuẩn. Một số dấu hiệu rõ ràng của sự xâm nhập bao gồm việc nhìn thấy mối. Nhưng thường thì không dễ. Dưới đây là một số dấu hiệu mối:

  • Các miếng ẩm hoặc ẩm ướt
  • Sơn phồng
  • Gỗ bị hư
  • Các điểm mềm trong các bức tường hoặc sàn
  • Vết nút, lún trên nền hoặc trên trần nhà

Ngoài ra, hãy tìm các ống bảo vệ bùn mà mối gây ra để di chuyển an toàn giữa tổ. Thông thường, ống có thể được tìm thấy trên tường, sàn nhà, trần nhà. Ngoài ra, bám trên cây hoặc các bề mặt khác.

Điều trị mối

Nếu bạn nghĩ rằng nhà hoặc văn phòng của bạn có mối đe dọa Formosa. Đừng ngần ngại gọi cho công ty kiểm soát dịch hại. Việc loại bỏ mối một mình có thể là khó khăn. Chúng tôi sẽ gửi một chuyên gia kiểm tra nhà và tài sản của bạn. Nếu tìm thấy sự xâm nhập, chúng tôi sẽ áp dụng một biện pháp điều trị đặc biệt. Giúp loại bỏ các loại sâu hại này trước khi chúng gây ra thiệt hại quá lớn.

GreenHouse Pest Control diệt trừ côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Trên đây là thông tin tìm hiểu về mối Formosan, hotline: 0932 609 5150974 426 255.