Tìm hiểu về mối mọt

Mối hoạt động liên tục 24 giờ trong ngày, 7 ngày một tuần, không bao giờ ngừng làm việc. Phá vỡ mọi thứ bằng xenlulô bằng cách ăn và tiêu hóa nó, chúng được mệnh danh là cỗ máy. Với khả làm việc xuyên suốt và không có ngày nghỉ bỡi vì chúng không bao giờ ngủ. Năng suất làm việc của mối đạt 40 giờ làm việc trên tuần. Rất khó để phát hiện ra nơi ở của chúng. Nên công tác tìm kiếm và diet con trung gây hại này mất nhiều thời gian. Dưới đây là những thông tin tìm hiểu về mối.

tìm hiểu về mối

Làm cho đất giàu chất dinh dưỡng

Mối gây ra thiệt hại lớn về tài sản cho công trình xây dựng. Nhưng khả năng phân rã của mối được xem là có lợi trong tự nhiên. Từ quan điểm sinh thái, mối là một phần không thể tách rời của hệ sinh thái của chúng ta. Chúng thực sự cung cấp một vài dịch vụ có giá trị cho môi trường. Thói quen ăn uống của mối giúp phân hủy cây chết hoặc phá vỡ liên kết những sợi thực vật. Cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh. Những ống bùn trên mặt đất cũng có lợi cho môi trường bằng cách xới đất.

Mối chúa

Thành phân quan trọng nhất trong tổ đó là mối chúa. Tổ của chúng rất rộng lớn với hệ thống ống bùn dày đặc. Mối chúa có kích thước lớn và vượt xa hơn bất kỳ mối lính nào. Mối hoàng hậu thường xuyên sản xuất trứng, có thể đẻ 40.000 quả trứng mỗi ngày. Để duy trì nòi giống và sự phát triển của chúng. Với số lượng trứng nhiều như vây nếu không có biện pháp phong chong moi hiệu quả thiệt hại.

Mối vua

Mối đực được mối chúa chọn để giao phối gọi là Vua. Có nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc mối con và hoàng hậu. Vua vẫn luôn ở bên cạnh mối chúa để thụ tinh trứng bất cứ khi nào cần thiết.

Mối giao tiếp với nhau thông qua mùi hương

Sử dụng pheromones và rung động để liên lạc với các thành viên còn lại. Mối lính sử dụng pheromones để hướng dẫn nhau bằng cách để lại dấu vết khi di chuyển. Khi mối phát hiện ra mối đe dọa tiềm ẩn chúng gửi các tín hiệu cảnh báo. Bằng cách đập đầu vào các bức tường xung quanh chúng để tạo rung động. Có thể phát hiện ra một sự xâm nhập bằng cách đặt một cái tai vào tường. Bằng cách tiết ra hóa chất và gửi rung động giúp công việc được thực hiện nhanh chóng. Phương pháp diệt mối sinh học của cong ty diet con trung giá rẻ sẽ đánh bật chúng ra khỏi.

Mối là một trong những côn trùng cổ xưa nhất trên trái đất

Nếu so với khủng long thì mối sống lâu hơn. Các vết hóa thạch cho chúng ta những bằng chứng mối sống trong kỷ nguyên của khủng long. Một số hóa thạch thậm chí còn cho thấy mối đang còn sống trước khi khủng long tồn tại. Cộng đồng khoa học đã đi đến thỏa thuận rằng mối đã được sống cho hơn 250 triệu năm.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Trên đây là những thông tin tìm hiểu về mối, hotline: 0932 609 5150974 426 255.