Tìm hiểu về nhện ẩn dật nâu

Nhện ẩn dật nâu (Brown Recluse Spider) thường có màu vàng sáng so với những con trưởng thành. Đa số các con nhện đã trưởng thành màu ngả vàng đục hay nâu đen. Chúng dài khoảng 6,5-11,5 mm và có đặc điểm khá nổi trội là phần bụng không có sọc. Những thông tin tìm hiểu về nhện ẩn dật nâu.

tìm hiểu về nhện ẩn dật nâu

Nhện ẩn dật nâu thường được tìm thấy ở những nơi tối, phần đầu ngực nâu vàng. Hình violong trên lưng trông rất đặc biệt. Vì đặc điểm này nên chúng được gọi với cái tên thân thuộc là nhện lưng kéo violong.

Môi trường sống

Chúng đôi khi được tìm thấy trong nhà, kho thóc hay tầng hầm. Nhện ẩn dật nâu giăng tơ nhện rất nhiều, có thể bất kỳ đâu nhưng đa số trên mặt đất. Chúng tìm kiếm con mồi bằng cách thả mạng nhện để bắt mồi. Chính vì vậy, chúng cũng được xem là loài đi săn chuyên nghiệp. Chúng được tìm thấy ở nhiều nơi, miền nam Nước Mỹ, Texas hay tất cả phần của Florida.

Loài này không tấn công người, nhưng nếu bạn đụng hay kích động chúng thì chúng sẽ cắn bạn. Là loài không gây hại mấy cho cơ thể người. Một vài giờ sau khi nhện ẩn dật nâu cắn bạn có cảm giác các vết cắn tấy đỏ. Khi gặp các triệu chứng bất thường, bạn nên đến bác sỹ để điều trị. Các chuyên gia diệt côn trùng luôn trợ giúp kịp thời.

Sinh sản

Con cái đảm nhiệm chức năng sinh sản của loài. Mỗi khi đến mùa sinh sản, con cái có thể đẻ 31-300 trứng trong mỗi bọc. Thường thì có đến 1-5 bọc trứng. Qua 1 năm, thì nhện con sẽ phát triển thành nhện trưởng thành.

Nhện con phát triển khá chậm, để chúng có thể trưởng thành thì phải mất 10-12 tháng. Nhưng cũng tùy vào điều kiện khí hậu và nguồn dinh dưỡng sẽ giúp con con phát triển tốt hơn. Đặc biệt, loài này có thể sống mà không ăn và uống.

Tuy nhện này được tìm thấy nhiều nơi, nhưng đa số chỉ thấy chúng ở phía Nam Mỹ và MidWest. Nhện ẩn dật nâu có thể đột nhập vào nhà bạn bằng nhiều cách. Chúng di chuyển bằng cách trú trong hộp hay vật dụng nào đó sẽ được chuyển tới nhà bạn. Loài này sống cô lập nên bạn sẽ không thấy chúng theo bầy đàn xâm nhập vào nhà bạn.

GreenHouse Pest Control kiểm soát chuột, ruồi, muỗi, gián, kiến hiệu quả. Những thông tin tìm hiểu về nhện ẩn dật nâu, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.