Tarantula Hawk là một loại ong sa mạc phổ biến ở phía Tây Nam. Nhưng nó có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào tìm thấy Tarantula. Như tên gọi, loài ong bắp cày này trên các loài tarantote. Giống như cách một con chim ưng săn mồi trên loài gặm nhấm. Mặc dù vết chích của loài ong bắp cày này được cho là đau đớn nhất. Nhưng chúng không hung dữ và hiếm khi chích. Dưới đây là những thông tin tìm hiểu về ong Tarantula Hawk.

Tìm hiểu về ong Tarantula Hawk
Tìm hiểu về ong Tarantula Hawk

Môi trường sống

Những con ong Tarantula được tìm thấy ở mọi châu lục trừ Châu Âu và Antartica. Ở Hoa Kỳ, chúng được tìm thấy ở các sa mạc phía tây nam.

Pepsis này thường được thấy nhất ở South Rim và bên trong Grand Canyon. Nơi mà con mồi, loài nhện của chúng là phổ biến nhất.

Ngoại hình và hành vi

Với chiều dài lên tới 2 1/2 inch, là một trong những con ong lớn nhất. Có màu xanh kim loại đen với cánh màu xanh đen hoặc vàng cam viền đen Râu đen và đôi chân đen dài, mượt mà với móng vuốt.

Ong tarantula bay thấp dọc theo mặt đất để tìm kiếm những con nhện. Chúng hoạt động mạnh nhất trong những ngày hè nhưng không thích nhiệt độ quá cao.

Chế độ ăn

On trưởng thành ăn mật hoa, phấn hoa, nước ép của các loại quả và các loại trái cây khác. Nhưng ấu trùng ăn các loài tarantarant do mẹ cung cấp cho chúng. Để nắm bắt con mồi, tìm kiếm nữ mặt đất cho tarantulas. Nếu nhện được tìm thấy trong hang sẽ vuốt ve mạng, khiến loài tarantula nghĩ rằng đã bắt được mồi. Khi tarantula xuất hiện để đòi thức ăn ong bắp cày đốt. Con diều hâu cái sau đó kéo con tarantula bị liệt vào hang của mình. Đặt một quả trứng lên cơ thể sau đó phủ lên cái hang. Khi trứng nở, ấu trùng mới nổi ăn tarantula trong khoảng một tháng.

Stasp của Stasp

Chỉ có con bọ ngựa Tarantula Hawk mới có thể chích. Nhưng con chích rất ghê gớm dài tới 1/3 inch. Con đực là vô hại. Chim ưng tarantula hiếm khi chích trừ khi nó được xử lý hoặc làm phiền. Bởi vì chúng có xu hướng bay thấp và săn mồi dọc theo mặt đất để tìm nhện. Một người di chuyển bằng chân trần qua bãi cỏ có thể bị chích bằng cách đạp lên ong.

Kiểm soát ong

Tarantula Hawks có xu hướng sống một mình, hơn là ở các thuộc địa. Chúng không xây dựng tổ, mà thay vào đó, đào vào đất hoặc sử dụng các hốc tự nhiên.

Những con ong bắp cày không hung dữ hoặc dễ bị châm chích. Nhiều chuyên gia dịch hại khuyến cáo rằng mọi người chỉ cần để chúng một mình. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa và loại trừ. biện pháp này bao gồm:

Niêm phong tất cả các vết nứt, kẽ hở và khoảng trống, đặc biệt là trong nền móng.

Đảm bảo cửa ra vào và cửa sổ hoạt động tốt.

Giữ cửa và cửa sổ đóng lại.

Khi ăn hoặc uống bên ngoài, kiểm tra hộp đựng thức ăn khi chạm vào. Để đảm bảo không có ong bắp cày nào bị thu hút hoặc đã hạ cánh trên thực phẩm.

Khi gặp một con ong bắp cày, đừng có những chuyển động nhanh đột ngột. Nhẹ nhàng, lặng lẽ rời khỏi khu vực cho đến khi bay mất.

Những điều cần lưu ý

Ong bắp cày là loài lớn nhất với một số loài có chiều dài lên tới 5 cm.

Nọc độc được coi là một trong những người đau đớn nhất. Chỉ có kiến đạn có vết chích đau đớn hơn.

Tất cả các loài ong bắp cày săn mồi trên các loài nhện.

Ong tarantula cũng săn bắt lớn nhất trong tất cả các loài nhện. Những con nhện này có sải chân dài 30 cm và có khả năng săn những con chim nhỏ. Nhưng thường bị khuất phục bởi ong bắp cày dài 5 cm..

Vết cắn tarantula có thể rất đau đớn nhưng nó không thực sự gây hại cho con người. Không cần chăm sóc y tế và các tác dụng chỉ kéo dài trong vài ngày.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho khu công nghiệp. Tìm hiểu về ong Tarantula Hawk, hotline: 0932 609 5150974 426 255.