Tìm hiểu về ruồi giấm

Ruồi giấm sinh sản trên bề mặt của các loại thực phẩm thường sử dụng như rau, củ, trái cây. Chúng ta không biết điều này, vô tình sử dụng những thực phẩm này và “rước bệnh” vào người. Còn được biết đến tên gọi là ruồi trái cây. Vì chúng vốn rất thích đồ ngọt, trái cây và hoa quả. Nhiều gia đình thường sơ hở để trái cây lên bàn mà không biết rằng ruồi giấm đang bu đầy. Đây là lúc chúng sinh sản trên rau, củ hay bề mặt thức ăn khiến thức ăn bị nhiễm khuẩn. Những thông tin tìm hiểu về ruồi giấm được miêu tả dưới đây.

tìm hiểu về ruồi giấm

Trứng ruồi giấm thường khó nhìn thấy bằng mắt thường được. Vì vậy chúng ta cũng không thể nhận ra được thức ăn, hoa quả đã bị nhiễm. Con người cũng dễ dàng bị truyền các loại vi khuẩn hoặc vi rút ký sinh trên ruồi.

Chúng dường như xuất hiện mọi nơi, bồn rửa nhà bếp, bát đựng trái cây hoặc khu vực nấu ăn. Những loài ruồi khác thường bị tiêu diệt bằng vỉ đập. Tuy nhiên với hình dáng và kích thước nhỏ nhắn lại rất linh hoạt. Nên chúng ta không thể diệt côn trùng này như các loài ruồi thông thường khác.

Vậy làm cách nào để tiêu diệt ruồi giấm tự nhiên?

Triệt tiêu nguồn thức ăn của ruồi giấm

  • Vốn dĩ trái cây, rau, củ, quả, thực phẩm là món ăn hấp dẫn đến với ruồi giấm. Để chúng không bu đậu vào thì chúng ta nên loại bỏ nguồn thực phẩm của ruồi giấm.
  • Cất giữ thực phẩm, trái cây đúng cách: Bọc trong túi và cất ngay vào tủ lạnh. Khi cần chế biến, bạn chỉ cần đem lượng vừa đủ ra rửa sạch.
  • Đậy kín các hộp trái cây: Khi bày trái cây trên bàn, không nên để hở. Với những trái cây như nho, đào, mận không được để lọt vào tầm nhìn của chúng.
  • Thức ăn thừa sau khi đổ vào thùng rác phải được bọc kín. Nếu thùng rác không có nắp, bạn nên gói kín thức ăn sau khi vứt vào thùng. Tránh giữ các thức ăn qua đêm hoặc thức ăn thừa trong nhà bạn.
  • Trái cây để lâu, hư thối nên vứt ngay vì kích thích quá trình sinh sản của ruồi giấm.
  • Cẩn thận đặt trái cây vào túi giấy nâu bịt kín để trái cây sau khi chín.

Lau sạch những nơi ruồi giấm hay bu đậu

  • Rửa sạch chén, bát sau khi sử dụng, tốt nhất bạn nên rửa ngay sau khi ăn. Các cặn bã tích tụ trong cống bồn rửa cũng là nơi để chúng sinh sản. Vì vậy hãy rửa sạch nơi đó và đổ nước để ruồi giấm chết hết. Có thể sử dụng banking soda và nước nóng để làm sạch cống.
  • Thường xuyên giặt khăn trải bàn.
  • Lau bàn sau khi ăn.
  • Làm sạch trước trong và sau tủ lạnh thường xuyên.

GreenHouse Pest Control kiểm soát mối mọt cho công trình xây dựng, nhà ở. Những thông tin tìm hiểu về ruồi giấm, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.